TẬP CẬN BÌNH VÀ GIẤC MƠ THIÊN TỬ

0
154
Chủ tịch Tập Cận Bình (hình trái) và Lý Thủ tương Khắc Cường (phải về hưu)

VI ANH
Ông Tập Cận Bình đã, đang vừa chinh đông chinh tây, muốn thể hiện ão vọng, giấc mộng trung hoa qua chiến lược “ Nhất Đái Nhất Lộ ( Một Vành Đai Một Con Đường) biến Trung cộng (TC) thành Thiên triều và Ông là Thiên Tử tức Con Trời nắm thiện mệnh Trung Hoa và các nước chư hầu.
Trong hai nhiêm kỳ 10 năm vừa qua và nhiệm kỳ thứ ba 5 nam nữa, và cho tới chết Ông vẫn thực hiện giấc mơng thiên tư này, nhưng nào ai biêt đươc ra sao ngay sau, giấc mong thiên tư của Ong có thể thành ác mộng.
Đang diển tiến về đối nội, kết thúc Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hôm 22/10/2022, toàn thể 2.300 đại biểu toàn đảng viên cộng sản (CS) «nhất trí» thông qua hai điều khoản sửa đổi Điều Lệ Đảng. Hai qui định đó gồm : dứt khoát chống đối Đài Loan độc lập và công nhận vai trò « hạt nhân » của ông Tập Cận Bình. Họ theo lịnh Đảng CS ‘nhất trí’đưa Ông ấy lên làm Tổng Bí Thư đảng CS, kiêm Chủ Tịch Nước, kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung ương và Tổng chỉ huy Quân Lực và ban quân lưc gồm cảnh sát, công an, mật vụ, thêm nhiêm kỳ thứ ba, tức làm bá chủ Thiên Triều 15 năm nữa. Ông Tập Cận Bình đã, đang vừa ra lịnh chinh đông chinh tây, vừa muốn thể hiện ão vọng, giấc mộng trung hoa qua chiến lược “ Nhất Đái Nhất Lộ ( Một Vành Đai Một Con Đường) biến TC thành Thiên triều và Ông là Thiên Tư tức Con Trời nắm thiện menh Trung Hoa và các nước chư hầu.
Đối ngoại, VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, thời TT Obama có tin, Trung Cộng nói họ chống đối bất cứ nước nào gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma dưới bất kỳ hình thức nào. Trước tin này, khán thính giả không thể không nghĩ rằng Đảng Nhà Nước TC đang bị bịnh tâm thần hoang tưởng, hậu chứng của thứ bịnh tưởng ( maladie imaginaire), tưởng Thiên Triều, vua Tàu là Thiên Tử, con trời. Vọng tưởng Trung Cộng là chúa tể thế giới nên ăn nói lộng ngôn, vọng ngữ như vậy, biến Trung Cộng trong 12 con giáp không giống con nào cả. Tin trên không phải là một tin đồn mà là sự kiện thời sự, do phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao TC Hồng Lỗi nói trong cuộc họp báo ngày 02/02/2015, tại Bắc Kinh
Chính miệng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hồng Lỗi tuyên bố TC “ chống lại mọi cuộc gặp gỡ , bất cứ dưới hình thức nào, giữa một nhà lãnh đạo quốc tế với Đạt Lai Lạt Ma “. Y lộng ngôn coi Mỹ đệ nhứt siêu cường thế giới như chư hầu, bảoTổng Thống Mỹ Barack Obama không đến dự lễ cầu nguyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma trong lễ cầu nguyện toàn quốc buổi sáng ngày 5 tháng Hai ở Washington. Và còn bảo Hoa Kỳ phải “ hành xử phù hợp với quyền lợi trong quan hệ Mỹ-Trung “.
Người ta nói giận quá mất khôn, còn TC giận quá hoá ngu vì Tổng Thống Obama hay Toà Bạch Ốc cho tới giờ này chưa loan báo bất cứ cuộc gặp gỡ trực tiếp nào giữa Tổng thống và Đức Đạt Lai Lạt Ma. Dù vậy TC giận quá phát điên bởi hoang tưởng đâu kỳ này TT Obama sẽ mở cuộc họp với Đức Đạt Lai Lạt Ma như đã làm trong lần gặp gỡ thứ ba thứ 3 tại Washington hồi tháng trước.
Theo giới phân tích, TC cáo buộc Đức Đạt Lai Lạt Ma là “ thế lực thù địch vì “uy tín” của Ngài là mối lo ngại cho Bắc Kinh. Một số cán bộ đảng viên CS của TQ rất kinh phục và qui thuận đường lối chính sách của Ngài. Báo Hoàn Cầu Thời báo Global Times của Đảng Nhà Nước TC ngày 29/01/2015 tiết lộ, tại Tây Tạng, có những cán bộ đảng viên Cộng sản Trung Quốc đã bí mật gia nhập các tổ chức độc lập ủng hộ Đạt Lai Lạt Ma. TC treo giải thương 45.000 Đô la cho ai chỉ điểm. TC đã bắt 15 cán bộ của đảng Cộng sản, buộc tội bí mật tham gia các tổ chức Tây Tạng tranh đấu đòi độc lập.
TC luôn lên án Đức Đạt Lai Lạt Ma, sống lưu vong từ năm 1959 và được trao giải Nobel Hòa bình năm 1989, muốn giành độc lập cho Tây Tạng, cho dù người lãnh đạo tinh thần Tây Tạng chỉ đòi hỏi « tự trị về văn hóa » cho vùng đất quê hương mình.
TC cai trị Tây Tạng như một thuộc địa khai thác tài nguyên, đối xử với người Tây Tạng với bàn tay sắt, nhất là từ sau các cuộc nổi dậy năm 2008 tại Lhassa. TC cấm các nhà báo ngoại quốc đến đây. TC cào bằng văn hoá Tây Tạng và cưỡng ép nhân dân Tây Tạng phải hán hoá. Kể từ 2009, đã có phong trào người Tây Tang phản kháng bằng cách tự thiêu đã diễn ra, đã có trên 130 tăng ni, Phật tử tự thiêu vì đạo pháp và dân tộc. Thế giới rúng động, lên án TC.
Ai cũng biết mỗi nước có quyền lợi riêng, có đường lối, chánh sách riêng thích họp với quốc gia dân tộc mình. Hà cớ gì TC cấm nước khác làm cái này, phải làm cái kia. TC là cái thá gì mà đụng một chút là hăm doạ nước này, nước nọ làm chuyện nọ chuyện kia là không phù họp với tương quan với TC.
TC chiếm cứ thôn tính, cào bằng văn hoá Tây Tạng, TC coi vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng là lực lương thù địch của TC là chuyện riêng, thù cá nhân của TC. Mắc mớ gì các nước, mà TC cấm đóan không cho các nước khác kính trọng, tiếp rước Đức Đạt Lai Lạt Ma.
Cái bịnh độc tài toàn diện, hoang tưởng độc tôn kinh niên của TC, từ thời vương quyền, vua chúa gia đình trị của Trung Hoa qua thời CS độc tài đảng trị toàn diện trở nên trầm trọng, triệt để trăm lần hơn. Bịnh chứng, di chứng của bịnh ấy đã phát tiết rõ trong thời đại CS thần thánh hoá Mao trạch Đông. Tới thới Tập cận Bình hoàng tư đỏ thế hệ thứ tám, bịnh lại năng hơn hơn. Tập cận Bình oang oang kêu gọi dân chúng thực hiện giấc mộng Trung Hoa. Đối ngoại coi Trung Quốc là thiên triều và người lãnh đạo là thiên tử, các nước chung quanh là man di, mọi rợ mà TQ cần khai hoá. Tập cận Bình đối với nội bộ Đảng Nhà Nước độc tài, độc tôn, hảm hại, thanh trừng đảng viên như Staline. Tập cận Bình dưới chiêu bài đả hổ, diệt ruồi tham nhũng đã thanh trừng phe phái khác y, như Staline đã từng làm để giành quyền độc tài, độc tôn triệt để trong nội đia, còn hơn vua chúa Trung Hoa thời xưa nữa. Những người chịu trách nhiệm thi hành triệt hạ phe đối nghịch đa số là đảng viên Đảng Cộng sản, tương đương với mật vụ của KGB của chế độ Staline, chứ không phải là cảnh sát. Họ chỉ triệt hạ phe mà Tập cận Bình cho là đối nghịch. Cho tới giờ phút này, trong phe cánh thân cận với Chủ tịch Tập Cận Bình chưa có ai bị sờ gáy cả.
Chuyện ruồi bu nhứt là thời đại CS Tập cận Bình, chính Tập cận Bình, chính cá nhân y, đại cán TC chuyển dấu tiền tỷ tỷ Mỹ kim, đi du lịch ngoại quốc rất nhiều.. Còn con cái, cháu nội ngoại của đại cán CS được Đảng Nhà Nước cho đi du học Mỹ, Anh, Pháp nhiều nhứt. Nhưng Tập cận Bình và Đảng Nhà Nước CS của y ra lịnh mới hồi 30 tháng 1, 2015, các đại học TQ phải “tránh xa giá trị phương Tây”’. Cấm không dùng sách giáo khoa cổ vũ giá trị phương Tây.Loại bỏ khỏi phòng học mọi chỉ trích lãnh đạo và hệ thống chính trị Trung Quốc. Trước đó trên phương diện thực hiện, Đảng Nhà Nước TC đã sa thải nhiều giáo sư đại học. Tiêu biểu như hồi tháng tháng 10/ 2014 sa thải giáo sư kinh tế học Hạ Nghiệp Lương của Đại học Bắc Kinh; tháng 12/ 2014 sa thải giáo sư luật Zhang Xuehong của Đại học Khoa học Chính trị và Luật ở Thượng Hải.
Cả thế giới trong đó có người Trung Hoa đông nhứt hoàn cầu buồn nôn trứơc hành động hiếp dâm lịch sử của TC. Ai cũng biết chủ nghĩa CS, lý thuyết Mắc Lê hoàn toàn là một sản phẩm, một học thuyết không phải của Trung Hoa hay Trung Quốc, mà của Âu châu, chính CS Trung Quốc do thầy giáo làng Mao Trạch Đông du nhập vào Trung Hoa./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here