NGA ĐE DỌA «TẤN CÔNG» VỆ TINH THƯƠNG MẠI CỦA MỸ VÀ ĐỒNG MINH

0
133
Nga đe dọa «tấn công» vệ tinh thương mại của Mỹ và đồng minh

Hãng tin Nga Tass hôm 27/10/2022, trích dẫn một quan chức cao cấp trong bộ Ngoại Giao Nga cho biết các vệ tinh thương mại của Hoa Kỳ và đồng minh có thể « là những mục tiêu chính đáng» để tấn công, nếu Mỹ và phương Tây các vệ tinh này để yểm trợ Ukraina.
Phát biểu trước Ủy ban giải trừ vũ khí của Liên Hiệp Quốc, ông Konstantin Vorontsov, phó Cục trưởng Cục kiểm soát vũ khí bộ Ngoại Giao Nga, nói rằng «vệ tinh thương mại của phương Tây nhằm hỗ trợ Ukraina trong chiến tranh là những mục tiêu chính đáng để tấn công », vì đây là một mối « nguy hiểm ». Theo ông, sử dụng vệ tinh thương mại vào mục đích quân sự cho Ukraina là một hành vi mang tính « khiêu khích ». Konstantin Vorontsov nói tới việc Mỹ và các đồng minh huy động thiết bị không gian phục vụ trong lĩnh vực dân sự và thương mại vào các cuộc xung đột vũ trang.
Trước đó, Nga cảnh báo quyết định của Mỹ gửi thêm viện trợ quân sự cho Ukraine “làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp” giữa Nga và phương Tây.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói đây là “mối đe dọa tức thời” đối với Moscow, đồng thời mô tả Mỹ là “một bên tham gia vào cuộc xung đột”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here