BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CẢNH BÁO BẮC HÀN

0
93
Thứ trường Ngoại giao ba nước Hàn, Nhật, Mỹ bày tỏ tình đoàn kết trong việc ứng phó với Bắc Triều Tiên

Theo Yonhap, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel ngày 26/10 nói rằng một vụ thử hạt nhân của Triều Tiên sẽ là “hành động leo thang nghiêm trọng,” đồng thời cảnh báo về những hậu quả đối với Bình Nhưỡng.
Ông Vedant Patel khẳng định Mỹ có “một số công cụ” để buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về “bất kỳ hành động khiêu khích tiếp theo nào trong tương lai,”
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi 2 ủy viên thường trực có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Trung Quốc và Nga, cùng các quốc gia có quan hệ hữu nghị với Triều Tiên, gây sức ép với Bình Nhưỡng “khi cần thiết.”
Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử vũ khí với tốc độ chưa từng có trong năm nay, khi họ đã bắn hơn hai chục tên lửa đạn đạo, trong đó có một tên lửa bay qua Nhật Bản. Đáp lại, Mỹ, Hàn và Nhật đã cam kết tăng cường hợp tác, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật -Takeo Mori nói. “Chúng tôi đã đồng thuận tăng cường hơn nữa khả năng răn đe và ứng phó của liên minh Nhật-Mỹ và liên minh Mỹ-Hàn, và thúc đẩy hợp tác an ninh hơn nữa giữa ba nước”, ông Mori nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here