WHO: COVID VẪN CÒN LÀ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU

0
73
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 19/10 nói COVID vẫn còn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu, gần ba năm sau khi lần đầu tiên COVID được tuyên bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.
Ủy ban khẩn cấp của WHO lần đầu tiên đưa ra tuyên bố rằng COVID là tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 30/1/2020. Quyết định đó giúp đẩy nhanh nghiên cứu, tài trợ và các biện pháp y tế công cộng quốc tế để ngăn chặn dịch bệnh. Trong những tháng gần đây, WHO nói dù ca bệnh đang giảm ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các nước vẫn cần phải duy trì cảnh giác và thúc đẩy các nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất đi tiêm chủng.
Ủy ban của WHO nói: “Mặc dù công chúng nhận thức được rằng đại dịch đã kết thúc ở một số nơi trên thế giới, nhưng nó vẫn là một sự kiện sức khỏe cộng đồng tiếp tục ảnh hưởng xấu và mạnh mẽ đến sức khỏe của dân số thế giới.” Ủy ban lưu ý rằng mặc dù số người chết hàng tuần đang ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng vẫn còn cao so với các loại virus khác.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên: “Đại dịch này từng khiến chúng ta bàng hoàng và rất có thể sẽ khiến chúng ta bàng hoàng thêm một lần nữa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here