HAI TÊN CẦM ĐẦU CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN TỈNH ĐỒNG NAI BỊ BẮT VÌ NHẬN HỐI LỘ

0
81

Cựu Bí thư và cựu Chủ tịch chính quyền cộng sản tỉnh Đồng Nai vừa bị bắt giam vào ngày 19/10 để điều tra về tội nhận hối lộ, truyền thông cộng sản đưa tin vào tối 19/10. Đây là diễn tiến mới nhất trong vụ án về đấu thầu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, liên quan đến Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, người được cho là “nhân vật quan trọng” trong việc thúc đẩy và môi giới các hợp đồng vũ khí giữa Israel và cộng sản Việt Nam trong thập niên qua, hiện đã bỏ trốn và đang bị truy nã.
Trần Đình Thành, cựu Bí thư cộng sản Tỉnh Đồng Nai và Đinh Quốc Thái, cựu Chủ tịch cộng sản tỉnh Đồng Nai, bị tạm giam với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ án liên quan đấu thầu của công ty AIC.
Vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được khởi tố vào ngày 29/4. Công an cộng sản cáo buộc có nhiều sai phạm xảy ra trong thời gian lập dự án, hồ sơ đấu thầu 12 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế giai đoạn 2013-2015 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong đó, các cán bộ cộng sản thuộc chủ đầu tư, AIC cùng các đơn vị khác đã “thông đồng, nâng khống giá” để AIC trúng 12 gói thầu với tổng giá trị 476,87 tỷ đồng, gây thiệt hại cho nhà nước cộng sản 152 tỷ đồng.
Chủ tịch AIC, Nguyễn Thị Thanh Nhàn, và Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cộng sản Đồng Nai, bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, cùng với 7 người khác là nhân viên của AIC và các công ty liên quan.
Ngoài vụ đấu thầu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, AIC còn được cho biết đã trúng một loạt gói thầu trị giá hàng trăm tỉ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, bao gồm Bạc Liêu (39,4 tỉ đồng), Gia Lai (26,7 tỉ đồng), Bắc Ninh (157,4 tỉ đồng) và Quảng Ninh (34,5 tỉ đồng).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here