VIỆT NAM: NGƯỜI DÂN KHỔ SỞ XẾP HÀNG, TÌM CHỖ ĐỔ XĂNG; BỘ CÔNG THƯƠNG CỘNG SẢN HỌP KHẨN

0
82
Một cây xăng ở TPSài Gòn dùng hàng rào lưới B40 để chặn và phân luồng lượng khách đông đúc đến cây xăng vào ngày 11/10/2022

Bộ Công thương cộng sản Việt Nam vừa gửi văn bản hoả tốc triệu tập một cuộc họp khẩn với các doanh nghiệp xăng dầu để đối phó với tình trạng nhiều cây xăng tạm ngưng bán lẻ, khiến nhiều cây xăng khác đem rào chắn B40 để phân luồng và giữ trật tự khi lượng người mua khổng lồ đổ tới.
Cuộc họp diễn ra vào sáng 12/10, với sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội xăng dầu và các doanh nghiệp, nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh xăng dầu, bàn về các giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, báo cộng sản dẫn một nguồn tin cho biết.
Cuộc họp khẩn được tổ chức giữa bối cảnh nhiều đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu ở TP.Sài Gòn và nhiều khu vực phía Nam tạm ngưng bán lẻ xăng dầu, khiến người dân phải xếp hàng dài để mua nhiên liệu ở những nơi còn bán.
Bộ Công Thương vào tối 10/10 xác nhận trình trạng đóng cửa hoặc tạm ngưng kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ trong những ngày gần đây, tập trung ở một số tỉnh, thành như TP.Sài Gòn, An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk…, nhưng Bộ này cho đây là hiện tượng “không phổ biến”, chỉ hơn 100 cửa hàng đóng cửa trong tổng số 17.000 cửa hàng đang hoạt động.
Tuy nhiên, nhiều tờ báo cộng sản cho biết vào ngày 11/10 rằng trung bình cứ vào 5 cây xăng tại TP.Sài Gòn, thì ít nhất một lần người tiêu dùng phải dắt xe ra về vì cửa hàng hết xăng.
Tại Hà Nội, người dân cũng tỏ ra bất bình và mệt mỏi vì tình trạng “phải đi 4 nơi mới mua được xăng”, theo tường thuật của báo chí nhà nước cộng sản
Dòng người lũ lượt đổ về các cây xăng còn mở cửa kinh doanh khiến cho nhiều nơi phải dùng hàng rào B40 để chặn, phân luồng và giữ trật tự dòng người liên tục đổ tới.
Tình trạng “hỗn loạn” tại các cây xăng được cho là do tình hình cung ứng xăng dầu khó khăn khi nhiều đại lý bán lẻ cho biết họ phải đóng cửa, ngưng bán vì hết nhiên liệu.
Trong khi đó, Bộ Công thương cộng sản Việt Nam khăng khăng rằng mặc dù có sự “thiếu hụt xăng dầu cục bộ” tại một số cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của một số thương nhân đầu mối bị gián đoạn hoạt động kinh doanh thời gian qua, nhưng số lượng tồn kho xăng dầu của các doanh nghiệp vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng xăng dầu trong nước. Bộ này nói các doanh nghiệp vẫn liên tục được bổ sung từ nguồn nhập khẩu và mua trong nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here