FACEBOOKER NGUYỄN MINH SƠN CÔNG AN CỘNG SẢN HÀ NỘI BẮT GIỮ

0
100
Ông Nguyễn Minh Sơn

Ông Nguyễn Minh Sơn, một Facebooker bình luận các vấn đề chính trị – xã hội Việt Nam, vừa bị công an cộng sản TP. Hà Nội bắt giam hôm 28/9, theo tin từ gia đình.
Bà Nguyễn Thị Phước, vợ ông Sơn, nói với VOA rằng công an và chính quyền cộng sản tiến hành khám nhà, tịch thu “tang vật” và bắt ông hôm 28/9, nhưng chưa rõ tội danh.
“Họ khám nhà, lấy mấy quyển sách nhưng toàn là sách của người khác viết do anh mua về, anh có viết gì đâu, với lại lấy ổ cứng [máy tính]… làm bằng chứng gì đấy”.
Được hỏi về lý do ông Sơn bị bắt, bà Phước thuật lại lời nhà chức trách cộng sản nói rằng đó là: “Nói xấu chế độ, nói xấu các vị lãnh đạo cs”, nhưng bà không rõ ông bị giam theo cáo buộc nào. Một ngày trước khi bị bắt, ông Sơn loan báo trên trang Facebook cá nhân rằng ông có giấy triệu tập của Công an cộng sản Tp. Hà Nội hôm 26/9 và ông phải trình diện ngày 28/9. Nội dung lệnh triệu tập là để “làm việc liên quan đến nội dung video clip được đăng tải trên trang Facebook “Sơn Nguyễn” ngày 31/12/2021”. Hiện vẫn không rõ video này đề cập đến vấn đề gì.
Ông Sơn, được biết là một thành viên của nhóm No-U Hà Nội, nhóm phản đối tuyên bố chủ quyền khu vực Biển Đông hay còn gọi là tuyên bố đường lưỡi bò của Trung Quốc, thường xuy[1]ên phản ánh thực trạng bất công xã hội, bênh vực cho người dân yếu thế, đấu tranh bảo vệ môi trường, lên tiếng ủng hộ nhân dân Ukraine trước cuộc xâm lược của Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here