HOA KỲ RA MẮT NHÓM GIÁM SÁT 52,7 TỶ USD TÀI TRỢ BÁN DẪN

0
76
Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo lắng nghe cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan phát biểu tại cuộc họp ảo với Tổng thống Joe Biden, các Giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo giới lao động về Đạo luật CHIPS cho nước Mỹ tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, vào ngày 25/07/2022

Hôm 20/9, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chỉ định nhóm cố vấn để giám sát 52,7 tỷ đôla tài trợ của chính phủ nhằm thúc đẩy sản xuất và nghiên cứu linh kiện bán dẫn, theo Reuters.
Ông Aaron “Ronnie” Chatterji, trưởng nhóm các nhà kinh tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, sẽ làm Điều phối viên Nhà Trắng về Thực thi luật CHIPS tại Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) và sẽ quản lý công việc của Hội đồng Chỉ đạo Thực thi CHIPS. Hội đồng này được thành lập theo sắc lệnh hành pháp về chip của Tổng thống Biden ký vào tháng trước.
Vào tháng 8, Quốc hội Mỹ phê duyệt 52,7 tỷ đôla cho sản xuất và nghiên cứu linh kiện bán dẫn và khoản giảm trừ thuế đầu tư 25% cho các nhà máy chip, ước tính trị giá 24 tỷ đôla.
Giám đốc NEC Brian Deese cho biết ông Chatterji “sẽ giúp điều phối một cách tiếp cận thống nhất đối với các ưu tiên triển khai chính của chúng tôi trong khi đảm bảo rằng chúng tôi có các rào chắn và giám sát để chi tiêu tiền thuế của dân một cách có trách nhiệm”.
Đạo luật CHIPS được ông Biden ủng hộ nhằm mục đích thúc đẩy nỗ lực giúp cho Hoa Kỳ cạnh tranh hơn với Trung Quốc và giảm bớt tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến mọi thứ, từ ô tô, máy giặt đến trò chơi điện tử và vũ khí.
Ông Michael Schmidt, một quan chức Bộ Tài chính, sẽ làm giám đốc Văn phòng Chương trình CHIPS. Ông Schmidt trước đây từng là ủy viên Tài chính và Thuế bang New York.
Ông Eric Lin, giám đốc Phòng thí nghiệm Đo lường Vật liệu của chính phủ, là giám đốc lâm thời Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển CHIPS. Luật chip bao gồm 11 tỷ đôla cho chi tiêu nghiên cứu. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết nhóm về luật CHIPS sẽ gồm khoảng 50 người.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here