DÂN MỸ ĐÃ ĐƯỢC CẤP 25 TRIỆU LIỀU VẮC-XIN COVID CẢI TIẾN

0
97

Chính phủ Hoa Kỳ đã phổ biến trên 25 triệu liều vắc-xin COVID cải tiến, đa phần từ Pfi zer trong lúc Moderna tiếp tục tăng cường sản xuất, một cơ quan y tế cấp liên bang cho biết hôm 20/9.
Một số hiệu thuốc cùng ngày cũng cho hay nguồn cung của chính phủ về các liều vắc-xin tăng cường của Moderna còn hạn chế trong khi nguồn cung của Pfi zer không có vấn đề.
Tháng trước, Cơ quan quản lý Thực phẩm Dược phẩm FDA cho phép sử dụng mũi vắc-xin cải tiến của Pfi zer và Moderna nhắm vào các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron trong lúc nước Mỹ chuẩn bị chiến dịch tái tiêm chủng rộng rãi trong mùa thu.
Theo văn phòng phụ trách về đáp ứng và sẵn sàng thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh, các tiệm thuốc bán lẻ sẽ nhận được thêm hàng triệu liều vắc-xin Moderna nữa trong tuần này và rằng sản lượng đang gia tốc. Moderna cho hay đang làm việc chặt chẽ với chính phủ Mỹ để chuyển giao số lượng lớn số vắc[1]xin cải tiến và tin rằng ách tắc hiện nay sẽ sớm được giải quyết. Mod[1]erna nói họ dự kiến giao 70 triệu liều trước cuối năm nay, như đã cam kết trong hợp đồng.
Chính phủ Mỹ đã đặt hàng hơn 170 triệu liều vắc-xin cải tiến cho mùa thu này, tất cả mọi người trên 12 tuổi đã chích những mũi đầu được khuyến khích đi tiêm mũi tăng cường nhắm vào Omicron này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here