NGŨ GIÁC ĐÀI NGỪNG NHẬN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35 VÌ CÓ VẬT LIỆU TỪ TRUNG QUỐC

0
69
Máy bay phản lực F-35 của Mỹ.

Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ ngừng nhận thêm máy bay phản lực F-35 sau khi phát hiện một nam châm được sử dụng trong động cơ của máy bay chiến đấu tàng hình này được làm bằng vật liệu trái phép từ Trung Quốc, một quan chức Hoa Kỳ cho biết ngày 7/9.
Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Rus- sell Goemaere cho hay, một cuộc  điều tra thu thập hơi nước hồi giữa tháng 8 đã phát hiện ra rằng một hợp kim trong máy bơm chất bôi trơn của động cơ không tuân thủ luật mua sắm của Hoa Kỳ vốn cấm các linh kiện không được cho phép của Trung Quốc.
Ông Goemaere khẳng định nam châm không truyền thông tin hay gây hại cho máy bay và không có rủi ro nào liên quan.
Lockheed Martin, công ty sản xuất máy bay phản lực, cho biết “vấn đề liên quan đến một nam châm trên máy bay F-35 Turbomachine do Honeywell sản xuất bao gồm hợp kim cobalt và samarium.”
Công ty Honeywell Internation- al, sản xuất máy bơm, cho biết  họ “vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các yêu cầu hợp đồng của khách hàng.”
Một nguồn thay thế cho hợp kim sẽ được sử dụng trong tương lai, Văn phòng Chương trình Phối hợp cho biết trong tuyên bố.
Có những nam châm khác xuất xứ từ Trung Quốc trên chiếc máy bay phản lực này đã nhận được sự miễn trừ từ các quan chức Ngũ Giác Đài trước đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here