MỸ: CÓ THỂ PHẢI CHÍCH VẮC-XIN COVID MỖI NĂM

0
97

Mỹ có phần chắc sẽ bắt đầu khu- yến nghị chích vắc-xin COVID  hàng năm, các giới chức y tế cho hay ngày 6/9 trong lúc triển khai mũi vắc-xin cải tiến nhắm vào các biến thể đang lưu hành hiện nay. Tới cuối tuần này, vắc-xin cải biến sẽ ‘phủ sóng’ toàn quốc, các địa điểm chích ngừa vắc-xin mới sẽ chỉ cách nơi cư trú của 90% dân số Mỹ trong vòng 8km, Bộ trưởng Y tế Xavier Becerra cho biết.
Các giới chức cho hay dân Mỹ có thể chích mũi vắc-xin cải tiến vào mùa thu hay mùa đông này cùng với mũi vắc-xin ngừa cúm định kỳ thường niên và rằng chuyện này có khả năng sẽ trở thành thông lệ hàng năm.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, Rochelle Walensky, nói dù mức nhập viện vì COVID trung bình trong bảy ngày giảm 14% còn 4.500 ca/ngày, các mũi tiêm hàng năm sẽ cứu mạng hàng ngàn người.
Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, bác sĩ Anthony Fauci nói trừ phi xuất hiện một biến thể khác biệt hẳn so với những gì đã thấy trước đây, các mũi vắc-xin hàng năm đủ bảo vệ cho hầu hết mọi người nhưng một số nhóm dễ bị tổn thương sẽ phải cần chích ngừa thường xuyên hơn.
Các mũi vắc-xin cải tiến được thẩm quyền y tế Mỹ bật đèn xanh nhắm vào các biến thể phụ BA.5 và BA.4 của Omicron hiện đang lần lượt chiếm trên 88% và 11% lượng virus đang luân chuyển, Giám đốc CDC Mỹ cho biết.
Giới hữu trách Mỹ đồng ý cho tiêm mũi vắc-xin cải tiến của Pfizer cho mọi người từ 12 tuổi trở lên và mũi vắc-xin cập nhật của Moderna nơi những ai từ 18 tuổi trở lên.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here