NIỀM TIN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG MỸ PHỤC HỒI

0
51
Hình minh họa

Ngày 30/8, theo Conference Board, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng trong tháng 8/2022 lên mức 103,2 từ mức 95,3 trong tháng 7/2022.
Chỉ số hiện tại của nhóm nghiên cứu kinh doanh – đo lường đánh giá của người tiêu dùng về các điều kiện kinh doanh và thị trường lao động hiện tại – đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3/2022, lên mức 145,4 từ mức 139,7 vào tháng 7/2022.
Trong khi đó, chỉ số kỳ vọng của hội đồng quản trị – thước đo triển vọng sáu tháng của người tiêu dùng đối với điều kiện thu nhập, kinh doanh và lao động – đã tăng từ 65,6 vào tháng trước đó lên mức 75,1 vào tháng 8/2022.
Các nhà phân tích được khảo sát bởi nhà cung cấp dữ liệu FactSet đã kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ sẽ tăng nhẹ do giá khí đốt giảm trong thời gian gần đây.
AAA cho biết giá trung bình cho một gallon xăng (tương đương 3,78 lít) ở Mỹ đã giảm xuống 3,85 USD vào thứ Ba từ hơn 5 USD/ gallon vào giữa tháng Sáu. Mặc dù lạm phát tại Mỹ có vẻ đã được điều chỉnh trong thời gian gần đây, nhưng chi phí cho hầu hết mọi thứ vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước.
Chính phủ Mỹ đã báo cáo vào đầu tháng này rằng giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Bảy so với một năm trước đó, giảm từ mức tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Sáu. Lạm phát không thay đổi từ tháng 6 đến tháng 7/2022, lần đầu tiên xảy ra sau 25 tháng tăng.
Kể từ tháng 3/2022, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thực hiện tốc độ tăng lãi suất nhanh nhất trong nhiều thập kỷ để cố gắng kiềm chế lạm phát cao đã ảnh hưởng tới các hộ gia đình với chi phí tăng cao cho thực phẩm, khí đốt, tiền thuê nhà và các nhu cầu thiết yếu khác.
Tuần trước, tại một hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm ở thành phố  Jackson Hole, tiểu bang Wyo- ming, Chủ tịch Fed Jerome Powell  cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ cần giữ lãi suất đủ cao để làm chậm nền kinh tế “trong một thời gian” nhằm kiềm chế lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here