Hội Cao Niên Á Mỹ Mới Thỉnh Tượng Quốc Tổ Hùng Vương

0
173

Tượng Quốc Tổ Hùng Vương Nặng Trên 2000 Pounds (44,000 Kg)

(Westminster, CA): Tôi vừa ghé qua Hội Cao Niên Á Mỹ do chị Lam Chau Nguyen là CEO của hội. Mục đích là để thăm viếng bức tượng Quốc Tổ Hùng Vương do chị mới thỉnh về.
Bước vào bên trong cùng hai người bạn, chúng tôi kính cẩn đốt một nén nhang và cúi lạy hầu tạ ơn ngài đã dầy công dựng nước vàgiữ nước. Chúng tôi cũng cầu nguyện ngài phù hộ cho con dân Việt luôn luôn được bình an, hạnh phúc; cho Việt Nam có tự do dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do có ý kiến và phê bình… Và sớm không còn chế độ độc tài lãnh đạo quê hương đất Việt.
Khi ba anh em chúng tôi cầu nguyện và thắp nhang xong thì chị Lam Chau xuất hiện. Chị mời anh em chúng tôi ra bên ngoài và để trả lời phỏng vấn của chúng tôi về bức tượng Quốc Tổ Hùng Vương.
David Vo chào hỏi chị Lam Chau: “Thưa chị, làm sao chị đem tượng này về đây được bởi lý do bức tượng này quá lớn và nghe nói nặng đến 2000 pounds và trông rất là dũng khí và đầy thần khí nữa. Chi phí đâu mà chị can đảm làm được điều này…?”
Chị Lam Chau: “Hân hạnh được anh phỏng vấn và có cơ hội trình bày về tượng Quốc Tổ Hùng Vương.”
Chị Lam Chau giới thiệu: “HỘI CAO NIÊN Á MỸ là hội thiện nguyện bất vụ lợi.
Giấy phép điều hành số A 501(c) 3 / ID#33-0487200,và giấy phép liên bang cấp để làm việc từ thiện.
”Chị kể thêm rằng lúc ban đầu khi còn ở Việt Nam, hai mươi lăm năm về trước, Lam Chau rất thương người nghèo khó. “Họ luôn luôncó những nỗi đau, chẳng hạn cha mẹ, chồng vợ mà khi họ mất đi, họ phải đi vay mượn cũng không có cơ hội để làm được luôn. Họ như bước vào bước đường cùng.
”Khi một người thân mất đi mà họ không có tiền lo hậu sự thì Lam Chau muốn tặng cho họ cái quan tài để lo việc chôn cất, đó là cái nhân duyên đầu tiên, Lam Chau hỏi bạn bè có ai cần cho, nhiều bạn bè hỏi Lam Chau vì sao lại không cho cái gì khác mà lại cho quan tài… Lam Chau nói rằng: “Người nghèo họ có một nỗi đau, nghèo túng thì đau rồi, càng đi vay mượn càng không được luôn, họ không cho cơ hội, bước cùng họ để cho bên Lam Châu lo hậu sự và Lam Châu đã cho không biết bao nhiêu cái quan tài ở VN rồi, có những người sống trên sông nước , khi họ đi lên bờ không có hòm, căng cái bạt để ở vệ đường thì hội của Lam Châu đến để giúp cho họ. Ngoài ra, hồi ở Boston hội Lam Châu còn lo về những việc phá thai.
”Nói về phá thai, Việt Nam là một trong những nước phá thai nhiều nhất trên thế giới: “Họ quăng thai đi khắp nơi rồi Lam Châu tiếp tay với mấy Cha để đi xin. Mỗi cái hòm tốn khoảng 20 đô la để chôn mấy hài nhi, nhìn ‘mấy em’ giống như con gà con vậy đó. có chút xíu à, rồi để ‘mấy em’ vào cái Ziplock,”
“Lam Chau được mời tham dự lễ chôn cất cùng với các Cha và cùng hàng xóm láng giềng có 52 thai nhi được bỏ vào trong 4 cái hòm. Lễ hạ huyện rất là lớn. Hơn thế nữa, hội của Lam Chau có tặng xe lăn cho những người tàn tật, những người đi bán vé số dạo.Sau một thời gian ở Mỹ, năm 2002, Lam Châu thành lập hội tên là Golden Heart được gọi là Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng, còn Hội Cao Niên Á Mỹ Lam Chau nhậm chức CEO tháng 11 năm 2020 lúc thời Covid, Lam Chau vẫn duy trì, mỗi tháng ở đây cũng như tuần qua, hội Cao Niên Á Mỹ phát cơm cho những người vô gia cư ở đây, và vẫn duy trì ở đây mỗi tháng phát một lần,” chị nói.
Sau cùng, Lam Chau vui vẻ nói: “Rất cám ơn anh đã cho Lam Chau cơ hội để trình bày những việc làm bổ ích cho xã hội, nói chung,và cho những người kém may mắn, nói riêng”.
Mọi chi tiết về Hội Cao Niên Á Mỹ, xin gọi trực tiếp:
– Lam Chau Điện Thoại: 714-376-3927.
– Địa Chỉ: 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here