0
121

Ngày 31 Tháng 5, Năm 2022
Thông Báo từ Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster
Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

1- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City – Giúp Cư Dân Westminster & Midway City Nhận Thải Rác Đợt III trong Năm 2022.

Thứ Bảy Ngày 18 tháng 6 Sở môi trường vệ sinh Midway City sẽ có mặt tại công viên Bolsa Chica, để nhận rác thải đợt 3 trong năm 2022. Các vật dụng không dùng muốn bỏ đi, xin đem đến công viên nêu trên, đường University, phía tây của thành phố Westminster. Nhân viên sở vệ sinh sẽ có mặt từ 8 giờ sáng cho tới khi các thùng rác đã đầy. Xin lưu ý: Một khi các thùng rác đã đầy thì cơ quan sẽ không nhận thêm và quý vị phải mang về. Đây là dịch vụ miễn phí giúp thêm cho cư dân Westminster và Midway City cứ mỗi 3 tháng. Xin Quý vị mang theo ID mỗi khi được hỏi. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc 714-893-3553.

2- Thành Phố Westminster Có Tổng Quản Trị Mới

Quyết định của Hội Đồng Thành Phố, sau 2 phiên họp kín ngày 11 và ngày 25, đã đồng ý 5/5 mướn bà Tổng Quản Trị tạm thời Christine Cordon vào vị trí chính thức là Tổng Quản Trị của thành phố. Bà Christine cũng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được mướn vào địa vị cao nhất trong thành phố. Bà Christine Cordon cũng đã ở vị trí Tổng Quản Trị tạm thời trong suốt 8 tháng qua. Bà được đánh giá cao về việc lãnh đạo thành phố một cách trong sáng, hiểu biết và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hội Đồng Thành Phố rất vui và đặt nhiều hy vọng vào sự cộng tác của Bà với Hội Đồng Thành Phố nhằm phát triển sự phồn thịnh và an toàn trong thành phố.

3- Chức Vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster Còn Được Bình Chọn Bởi Cử Tri Hay Không? Muốn Bảo vệ Quyền Bỏ Phiếu, Cử Tri Phải Bầu NO dự luật C Ngày 7 Tháng 6 này.

Cuộc bầu cử vào ngày 7 tháng 6 tới đây cử tri Thành phố Westminster sẽ phải bầu cho một dự luật được gọi là Measure C. Mục đích của dự luật này là muốn thay đổi thành phố thành 5 địa hạt và không bầu thị trưởng trực tiếp bởi người dân hoặc cử tri. Thay vào đó cử tri sẽ trao quyền cho 5 nghị viên Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) để chọn lựa ai làm thị trưởng thành phố.
Suốt hơn 35 năm qua, Thị trưởng thành phố Westminster luôn được bầu trực tiếp bởi người cử tri toàn thành phố thay vì cử tri trong mỗi địa hạt như các nghị viên của 4 địa hạt kia. Cử tri dùng lá phiếu của mình để chọn lựa người đứng đầu cho một thành phố. Dân cư thành phố Westminster hãnh diện có sự chọn lựa một thị trưởng họ có quyền đó vào mỗi nhiệm kỳ.
Xin kêu gọi đồng hương hãy cùng tiếp tay cử tri thành phố Westminster, vận động bỏ phiếu NO cho dự luật C đang được đưa ra trên lá phiếu của quý vị để bầu vào hạn chót ngày 7 tháng 6 này. Dự luật C ở trang 4 phần cuối trong phiếu bầu của cử tri thành phố Westminster.
– Dự luật C do đề nghị của ba nghị viên thành phố, Kimberly Hồ, Tài Đỗ và Carlos Manzo nhằm mong được trao quyền cho họ để bầu chức vụ thị trưởng, tước đi quyền bỏ phiếu trực tiếp của người dân cho chức vụ thị trưởng.
– Dự luật C không đi theo nguyện vọng của người dân sống trong môi trường tự do và dân chủ.
– Dự luật C làm suy yếu sức mạnh chính trị của cộng đồng
– Dự luật C đi ngược lại truyền thống bầu chọn trực tiếp chức vụ thị trưởng của người dân suốt hơn 30 năm nay
– Dự luật C tạo cơ hội cho các thành viên trong hội đồng thành phố cấu kết toa rập bầu thị trưởng lẫn nhau Chúng ta KHÔNG để thay đổi một hệ thống bầu cử Thị Trưởng khác mà không do người dân hoặc cử tri có quyền quyết định. Việc giao quyền cho các nghị viên trong HĐTP để chọn ai trong vai trò Thị Trưởng sẽ:

1- Tước đoạt quyền tự do bầu cử Thị Trưởng của người dân.

2- Sẽ đưa đến việc phe phái hoặc tranh giành quyền lực trong HĐTP.
Nhóm đa số nghị viên sẽ có quyền quyết định ai sẽ là người thị trưởng của mình, cho dù người đó tư cách, khả năng thế nào. Một người cũng có thể được chọn nhiều năm hoặc có thể luân phiên trong phe nhóm đa số quyết định.

3- Sức mạnh cộng đồng sẽ bị suy yếu và cử tri không còn quyền chọn Thị Trưởng thành phố qua phổ thông đầu phiếu.
Để bảo vệ quyền tự do bầu Thị Trưởng thành phố, quyết định sáng suốt nhất là vẫn giữ như hiện nay. Vì thế, xin cử tri thành phố Westminster hãy bầu NO cho dự luật C, NO on Measure C vào ngày 7 tháng 6 này. Xin đồng hương khắp nơi cùng vận động nhắc nhở người thân quen của mình tại thành phố Westminster bầu NO hoặc KHÔNG cho dự luật C. Xin đừng tin vào những sự gian xảo, lừa gạt cộng đồng của Nhóm 3 Nghị Viên và Nhóm Hoàng Kiều qua những xảo thuật dối trá của dự luật C là chống tham nhũng, giảm tiền nhà, tiền đất hoặc giữ lại thị trưởng vĩnh viễn.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố hoặc cơ quan Sở Môi Trường Vệ Sinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here