Xung Quanh Chuyện Gạo Thơm Sóc Trăng với Andrew Nguyễn & cô Ngọc Vũ

0
348
Gạo Thơm Sóc Trăng Này Nguyên là Của Transworld Foods Inc.
Do Anh Phương là chủ nhân,  trong những ngày qua đã làm xáo trộn và hoang mang trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Xin liên lạc anh Phương để biết rõ  thêm chi tiết.

Bài Viết này chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mặt pháp lý

David Vo

Gạo thơm sóc trăng ST 25 do Andrew Nguyễn khởi xướng và đăng quảng cáo hàng loạt trên các báo địa phương như: Viet My Newspaper, Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo .v.v.

Trong những ngày qua, cô Ngọc Vũ đã gán ghép Việt Mỹ Newspaper của David Vo với Andrew Nguyễn qua 2 cái link bài viết dưới đây:
https://www.google.com/url?q=https%3A%2F%2Fwww.justice.gov%2Fopa%2Fpr%2Fsixteen-named-racketeering-indictment-alleging-money-laundering-schemes-orchestrated-former&sa=D&sntz=1&usg=AFQjCNGoLCbLcGH721oZpndX9n9IHzdq5A

(Cái link này Du Nguyen hay Andrew Nguyen là một trong những tên có án tù treo trong vụ lường gạt và rửa tiền)
https://www.google.com/url?q=https%3A%2F%2Fvietmynewspaper.com%2F2021%2F01%2F30%2Fgao-thom-soc-trang-st25-bua-com-ly-tuong-cho-nguoi-benh-tieu-duong%2F&sa=D&sntz=1&usg=AFQjCNHJYGrlOSGTYQyHQ9_ZaDi2NEhjrw

(Cái link này là do thân chủ quảng cáo là Andrew Nguyen yêu cầu tòa soạn Viet My Newspaper bỏ lên website)
Hai cái link trên đây nếu quý vị bấm vào thì sẽ thấy tên của Andrew Nguyen mà Ngọc Vũ đã tìm được trên tòa án liên bang ‘The United State Department of Justice’ về tội lường gạt và rửa tiền trong số 16 phạm nhân, trong đó có Andrew Nguyen, một trong những nhân vật mà tòa án liên bang đã kết tội vào năm 2015.
Như quý vị đã thấy, một cái link về tội phạm của liên bang, một cái link Viet My Newspaper phục vụ khách hàng về quảng cáo, 2 cái hoàn toàn khác nhau mà Ngọc Vũ có hàm ý đen tối bỏ chung vào để cho người đọc có sự ngộ nhận đây là 2 nhân vật lừa đảo. Ngọc Vũ dùng Facebook phát tán để vu khống tràn lan và gây tổn thương cho người khác…
Ngọc Vũ nói “David Vo và Andrew Nguyen là siêu lừa đảo,” và còn lấy hình bằng lái xe của David Võ, do tiểu bang Pennsylvania cấp, bỏ lên Facebook để dẫn dắt dư luận với ý đồ đen tối.
Báo Việt Mỹ Magazine & Newspaper, một cơ quan ngôn luận báo chí, có quyền đăng tải và quảng cáo cho các doanh nghiệp; được quyền giới thiệu sản phẩm đến người mua và người tiêu dùng, mà không cần điều tra khách hàng đó là ai, miễn sao họ trả tiền và làm đúng thủ tục về quảng cáo…
Tòa soạn chỉ có trách nhiệm layout và kiểm soát chỉnh sửa bài vở lại cho đúng theo ý khách đặt hàng. Chuyện làm ăn sau đó là tùy thuộc vào các đối tượng giữa người mua và người bán có tin tưởng nhau hay không, là do người bỏ tiền mua kiểm nghiệm và quyết định.
Trên Facebook Ngọc Vũ có nhắc là “đưa tận tay $ 44,000 Cash cho Andrew Nguyễn tại tòa soạn báo Việt Mỹ và $ 40,000 mượn tiền của người bạn transfer thẳng vào nhà bank của Andrew.”
Chuyện đưa tiền ở đâu là chuyện của Ngọc Vũ hẹn với Andrew Nguyễn, không phải cứ gài vào chữ “Việt Mỹ Newspaper hoặc OC Night Club” là chủ nhân tôi đây phải gánh trách nhiệm…
Trong một buổi tiệc tại OC Night Club, Andrew Nguyễn là một khách hàng bảo trợ và có sự hiện diện của Ngọc Vũ. Hai bên ngồi và thưởng thức cùng trò chuyện làm ăn với nhau có vẻ rất thâm tình và cuối cùng Ngọc Vũ có khoe với tôi (David Võ) là cô đã đưa Andrew Nguyen $ 44,000 tiền Cash. Lúc đó tôi rất bận phục vụ cho buổi tiệc nên không tới ngồi  bàn chung với Andrew và Ngọc Vũ để mà làm chứng điều gì mà hai bên hứa hẹn. Sau bữa tiệc Ngọc Vũ có khoe với tôi là cô “đã trao cho Andrew Nguyen $ 44,000 tiền mặt, chưa lấy biên nhận từ Andrew, và đã có thỏa thuận cái deal làm ăn với Andrew.”
Nếu như các bạn nghe được, chắc các bạn cũng rất ngạc nhiên như tôi vì đây là buổi tiệc để mọi người gặp gỡ quan hệ, làm quen, bàn tính chuyện làm ăn chứ không phải chỗ tới để ký hợp đồng giao tiền mà còn là một số tiền quá lớn như vậy?
Tôi có nói với Ngọc Vũ, “đây là một số tiền rất lớn không phải mấy trăm đồng sao Ngọc tin tưởng Andrew dữ vậy, lỡ Andrew nói không nhận $44,000 thì tính sao?” Lúc đó Ngọc Vũ cảm thấy lo ngại và hơi nghi ngờ. Tôi có chỉ Ngọc Vũ text cho Andrew và nhắn rằng “tiền em đưa cho anh $ 44,000 có thiếu tờ nào không tại vì lâu rồi em cất giữ không đếm nên sợ thiếu sót thôi.” Sau đó, Andrew có text lại cho Ngọc Vũ “đã nhận đầy đủ”. Xin hỏi Ngọc Vũ có dám đưa sự thật này trên Facebook cho mọi người đọc để rộng đường dư luận không?Một câu hỏi được đặt ra là tại sao Ngọc Vũ đưa một số tiền lớn như vậy cho Andrew mà không lấy biên nhận hợp đồng để làm bằng chứng?
Hay Ngọc Vũ có sự quan hệ rất là mật thiết với Andrew, mà đặt hết cả lòng tin?
Qua ngày sau Ngọc Vũ nhờ tôi đến làm trung gian coi giúp cái hợp đồng cho Ngọc Vũ và Anh Huỳnh -một trong những chủ nhân bị Andrew lấy tiền của anh dưới San Diego. Anh Huỳnh đã làm ăn với Andrew trước lúc hợp tác làm ăn chung với Ngọc Vũ và hiểu rõ con người của Andrew…
Nói về luật lệ ở Mỹ này thì rất đầy đủ và nghiêm minh. Nếu Ngọc Vũ có đủ đầy đủ bằng chứng và có nhiều bạn bè  ủng hộ; thì sao không dùng luật hoặc thỉnh nguyện thư (Petition) gởi lên văn phòng biện lý, sở di trú, sở thuế – về $44,000 tiền Cash mà Ngọc Vũ đã đưa tận tay cho Andrew Nguyen – để coi đây là một bằng chứng rửa tiền ‘Money Laundering’ mà  Ngọc Vũ đã nắm trong tay. (Report IRS)?  Số tiền $ 44,000 Cash mà Ngọc Vũ giao cho Andrew cũng trốn thuế luôn, bởi vì anh ta đang bị tù treo và tất cả mọi cơ sở làm ăn Andrew không có đứng tên, mà dùng dưới tên một người khác. Nếu việc này là công minh chính đại và được mọi người ủng hộ thì sao Ngọc Vũ không vận động bạn bè ủng hộ mà lại dùng những chiêu bài hạ cấp, như vu khống và dẫn dắt dư luận trái chiều trên mạng Facebook?
Cộng đồng người Việt  rất lớn mạnh với nhiều hội đoàn và đoàn thể cũng sẵn sàng giúp đỡ những chuyện bất bình trong xã hội, ngược lại Ngọc Vũ viết bài cắt xén chỗ này chỗ kia tạo mâu thuẫn, cũng như cắt xén những cái text cá nhân trong cuộcđàm thoại và gọi đó là bằng chứng để truy tội người khác chăng.
Lấy bằng lái cá nhân David Vo tung lên Faebook (Privacy).
Vu Khống (Slander) – Phỉ Báng (defamed) – Sĩ Nhục (disgrace) – Dối Trá (libel) là những tội mà Ngọc Vũ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong những ngày tới gần đây.
Chuyện Andrew Nguyễn và Gạo Thơm Sóc Trăng đi lấy tiền thiên hạ rất nhiều bằng chứng vẫn chưa phải kết thúc ở đây.
Trong thời điểm đó, nhiều người gọi cho David Vo và than phiền về Andrew Nguyễn lấy tiền mà không giao gạo. Rất nhiều người cần sự giúp đỡ nên David Vo mở một buổi họp tại tòa soạn báo Việt Mỹ.
Ngày July 7, 2021 David đã tổ chức một buổi họp mặt các nạn nhân trong vụ Andrew Nguyễn đã lấy tiền rất nhiều người, với sự chứng kiến của 7 thân chủ là nạn nhân của Andrew. Trong đó đặc biệt có 2 thân chủ là nạn nhân lớn nhất trong vụ Andrew Nguyen.
Anh  Phương: là chủ nhân (Headquarter) chính thức của Gạo Thơm Sóc Trăng mà anh đã giao cho  Andrew làm đại lý để quảng cáo trước đây trên các tờ báo nêu trên. Anh Phương cũng là một nạn nhân bị Andrew lấy đi của anh 7 container trị giá gần $200,000. Chuyện này sẽ ra tòa tiếp tục vào tháng 3, 2023 – Muốn biết thêm chi tiết về Andrew Nguyễn và chuyện Ngọc Vũ, Gạo Thơm Sóc Trăng, xin liên lạc anh Phương : 813-362-6328.
Anh Dũng (số phone: 310-819-0713) là người đã từng nuôi nấng Andrew trong những ngày hắn mới định cư ở Mỹ. Anh cũng là nạn nhân lớn nhất. Anh kể cho David là anh mất cho Andrew trên một triệu Dollar. Anh là người biết về Andrew rất nhiều và là một trong những nhân chứng trong buổi họp tại Việt Mỹ Newspaper, và có sự hiện diện của Ngọc Vũ hôm ấy.
Ngoài ra,còn rất nhiều nhân chứng khác bị tổn thương xin gọi thẳng cho anh Phương đang trong vụ kiện tụng với Andrew Nguyen tại điện thoại số :
813-362-632.
Muốn kết tội một người, trước hết phải có đầy đủ tài liệu, bằng chứng (Evidence) để tránh sự kiện tụng (Lawsuit) làm tổn thương tới danh dự người khác.
Ngọc Vũ không chỉ nói về cá nhân David Võ là “siêu lừa đảo” mà mà dùng cả vietmynewspaper và Oc Night Club để bôi nhọ thương  hiệu của chúng tôi hiện đã và đang hoặc động hợp pháp gần 20 năm…
Đối với Du Nguyen (aka Andrew Nguyễn), người đã có án liên bang và chuyện lấy rất nhiều tiền thiên hạ  có nhiều bằng chứng, sao những người bên cạnh Ngọc Vũ  không giúp cho Ngọc Vũ làm điều thiện mà dám đi vu khống bôi nhọ một tờ báo uy tín trong cộng đồng một cách vô tội vạ, hoặc dùng David Vo và Việt Mỹ Newspaper để đánh Andrew Nguyễn, thì việc làm của Ngọc Vũ hoàn toàn không chấp nhận được và mất hết chính nghĩa và không khác gì tự mình đang hại mình.
Viet My Newspaper & Viet My Magazine  là một tờ báo phục vụ CĐ gần 20 năm, chưa có bao giờ có tiền án với luật pháp và bị giam giữ cũng như tù treo giống Andrew Nguyễn.
Nếu có lừa đảo thì CĐ  Người Việt  khắp các tiểu bang mà Việt Mỹ Magazine  đã phục vụ đồng hương đã lên án từ lâu rồi, không đợi Ngọc Vũ tự mình lập tòa án để lên án David Vo và Báo Việt Mỹ.
Tổn thương về cá nhân đã là một sự kiện không nhỏ đừng nói gì tổn thương về thương mại ”Loss of Business”
Việt Mỹ Newspaper & Việt Mỹ Magazine đã và đang phục vụ đồng hương, khách hàng quảng cáo và hàng triệu độc giả gần 20 năm qua trên  khắp các tiểu bang, không lẽ Ngọc Vũ là ai mà hạ được uy tín của chúng tôi sao?
Luật Sư của tôi đang làm việc và sớm đưa Ngọc Vũ ra tòa về tội vu khống và những người có liên quan.
Ngọc Vũ dùng thủ đoạn để che giấu sự thật thì trước sau gì mọi người sẽ lật tẩy,  chừng đó cô sẽ ăn nói những người đang ủng hộ Ngọc Vũ như thế nào?
Cuối cùng, tôi chỉ có vài lời khuyên với Ngọc Vũ nên làm những gì trong sáng để phước đức lại cho con cái sau này. Nếu dùng chiêu bài “một mũi tên bắn chết hai con nhạn” thì hãy nhớ không phải Ngọc Vũ muốn nói sao người ta nghe vậy đâu.
Người  nói còn có người nghe và sự nhận định, hơn nữa Ngọc Vũ mới Việt Nam qua muốn tạo tên tuổi trong Cộng Đồng để làm ăn và cho mọi người biết đến thì phải đàng hoàng, sống thật thà khiêm nhường kẻ trên người dưới, đừng hành xử theo kiểu lố bịch mà ôm hại vào thân.
Nếu những người nào là nạn nhân của Andrew Nguyễn bị mất tiền trong vụ Gạo Thơm Sóc Trăng và nhiều vấn đề khác, hoặc muốn giúp Ngọc Vũ đưa những tên lừa đảo lấy tiền Ngọc Vũ, xin hãy cùng nhau liên lạc và đưa vụ kiện này ra trước pháp luật.
Xin liên lạc trực tiếp văn phòng biện lý Orange County mà Andrew đang bị án tù treo.
Hiện nay có hai vụ kiện sau đây có liên quan Andrew:
Case numbers:
Cr 15-662-odw-14
Cr16-166-odw-1
Arrested out on bond 15k on 12/17/2015
Du T Nguyen
Birthday 9/21/76
Kasandra kressler Probation officer
Pretrial Office
(213) 215-3764

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here