Người dân Mỹ được cấp bộ xét nghiệm COVID và khẩu trang miễn phí

0
247
Phân phối bộ xét nghiệm COVID

TT Joe Biden ngày 13/1 loan báo chính quyền Mỹ sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm COVID tại gia cho người dân, thêm vào 500 triệu bộ đã mua. Tuần tới sẽ có trang web để người dân vào đăng ký nhận các bộ xét nghiệm miễn phí, theo CNN và NPR.
Tổng thống cũng cho hay Tòa Bạch Ốc cũng sẽ cung cấp khẩu trang chất lượng cao miễn phí cho dân chúng, chi tiết cụ thể sẽ được công bố tuần tới.
Vẫn theo loan báo của Tổng thống Biden , 6 toán y tế liên bang sẽ được điều động tới giúp các bệnh viện quá tải tại 6 tiểu bang hầu giải tỏa áp lực cho các khoa cấp cứu quá tải và giảm gánh nặng cho các bác sĩ tiếp tục công việc cứu người, theo một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc.
Các toán y tế vừa kể đang được gởi đến Bệnh viện Cleveland ở Ohio; Bệnh viện Coney Island ở Brooklyn; Bệnh viện Rhode Island ở Providence; Bệnh viện Henry Ford bên ngoài Detroit; Bệnh viện Đại học New Mexico ở Albuquerque; Bệnh viện Đại học ở Newark thuộc New Jersey.
Việc triển khai này diễn ra giữa lúc chính quyền Biden ngày càng bị ‘soi’ vì các ca COVID nhập viện cao kỷ lục và những khó khăn về việc xét nghiệm COVID.
Tháng trước, ông Biden loan báo huy động 1.000 nhân viên y tế quân đội để giúp các bệnh viện quá tải giữa lúc Omicron tăng mạnh.
Ngày 12/1, hơn 151.000 người Mỹ nhập viện vì COVID trên toàn quốc, theo dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày có hơn 747.260 ca nhiễm COVID tại Mỹ, theo dữ liệu Đại học Johns Hopkins.
Để đối phó với tình trạng căng thẳng của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì có nhiều nhân viên khai nghỉ bệnh do COVID, lãnh đạo các tiểu bang đã thực thi các tiến trình khẩn cấp hầu giúp các bệnh viện ứng phó.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here