Xuất hiện bảng hiệu ở Úc kêu gọi phóng thích ông Châu Văn Khảm

0
195

Hướng tới ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12, một nhóm người Việt tại Australia đã dựng một bảng hiệu lớn ven đại lộ ở Sydney kêu gọi chính phủ Úc gây áp lực hơn nữa để chính quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.
Đây là nỗ lực của nhóm những người bạn của ông Châu Văn Khảm đang phát động để ông được phóng thích ra khỏi nhà tù cộng sản ở Việt Nam.
Tấm biển lớn có chân dung ông Châu Văn Khảm với nội dung: “Hãng đưa ông ấy về nhà. Một công dân Úc đang bị tù oan sai tại Việt Nam. Hãy giúp ông Châu Văn Khảm về với gia đình. Hãy đưa ông về lại Úc.”
Trong hai năm qua, cộng đồng người Việt tại Úc đã liên tục lên tiếng về trường hợp của ông Châu Văn Khảm, 72 tuổi, một công dân ở Sydney, người bị chính quyền cộng sản Việt Nam bắt giam từ tháng 1/2019, với cáo buộc “âm mưu khủng bố,” theo luật cộng sản
Tại Úc, các hội đoàn, gia đình của ông Khảm đã kêu gọi Ngoại trưởng Úc Marise Payne, Thủ tướng Scott Morrison, và các dân biểu can thiệp cho trường hợp của ông.
“Một số người bạn của ông Châu Văn Khảm đã liên kết với nhau và đã liên lạc với bà Marise Payne, và yêu cầu bà ngoại trưởng phải làm mạnh hơn, vì trong thời gian vừa qua, Úc làm vẫn chưa đủ, nên người công dân của mình vẫn còn bị giam ở bên đó.”
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here