“THÁNH RẮC HÀNH” VIỆT NAM BỊ CỘNG SẢN BẮT GIỮ VÌ BẮT CHƯỚC ĐỘNG TÁC CỦA “THÁNH RẮC MUỐI”

0
373
Đầu bếp Salt Bae bón món bò dát vàng cho trùm công an cộng sản Tô Lâm (trái), ông Bùi Tuấn Lâm bắt chước điệu bộ rắc muối của đầu bếp Salt Bae (phải

Công an cộng sản (CS) Đà Nẵng mới đây đã triệu tập ông Bùi Tuấn Lâm, chỉ năm ngày sau khi ông này đăng một video lên Facebook cá nhân nhại lại động tác của ‘thánh rắc muối” Salt Bae.
Ông Bùi Tuấn Lâm tự gọi mình là “thánh rắc hành”. Trong video của mình, ông Lâm đã nhại lại động tác rắc muối và dáng đi của đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỹ trong bữa ăn đáng giá gần 2.000 đô la của trùm cộng an cộng sản Tô Lâm tại nhà hàng nổi tiếng hồi đầu tháng, nhân chuyến tháp tùng Thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính sang Anh và Pháp.
The Guardian của Anh viết: “Hình ảnh bữa ăn vàng của Tô Lâm đã gây xôn xao cả ở trên mạng internet lẫn bên ngoài mạng ở Việt Nam, với rất nhiều người thắc mắc làm thế nào một quan chức cấp cao cộng sản lại cho phép mình bị quay phim khi đang ăn món ăn đắt tiền như vậy vào khi có những trấn áp tham nhũng trong nước”.
Daily Mail của Anh có bài với tựa “Người bán bún bò bị cảnh sát cs Việt Nam triệu tập vì nhại Salt Bae vài ngày sau khi có những bất bình liên quan đến video Bộ trưởng Việt Nam ăn bò dát vàng trị giá 1.450 Bảng Anh tại nhà hàng đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ ở London”.
Bài báo viết: “Công an cs ở Việt Nam thường xuyên triệu tập các nhà hoạt động và người dân công khai chỉ trích Đảng Cộng sản cầm quyền để tra hỏi.
Ông Bùi Lâm, người từng chỉ trích các giới chức trên Facebook, nói rằng ông ta đã lên tiếng vì một xã hội tốt đẹp hơn, và công an cộng sản trước đó đã triệu tập ông lên làm việc mà không nói nguyên nhân vì sao”.
Các trang báo quốc tế đặt câu hỏi tại sao một ông Bộ trưởng cộng sản có mức lương chỉ khoảng 700 đô la một tháng lại có thể ăn một bữa ăn lên đến gần 2000 đô la ?
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here