KHÔNG BIẾT TÔ LÂM CÓ CẢM THẤY ‘MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG TỒI TÀN’ ?

0
256
Tô Lâm đang há mõm để 'thánh rắc muối' đút món bò dát vàng

Những ngày vừa qua dư luận Việt Nam không thiếu những lời chửi rủa khi nhìn thấy bộ trưởng công an cộng sản ‘há mõm’ thưởng thức món ‘bò dát vàng’ do đích thân “Thánh rắc muối” Salt Bae chế biến và đút cho ăn. Và cũng có thể cho đến giờ phút này thì Lâm mới thấm thía câu nói ‘miếng ăn là miếng nhục’. Hiện trên mạng xã hội đã có nhiều tiếng nói kêu gọi Lậm ‘về vườn’. nhưng chắc có lẽ Lâm sẽ học đám đàn anh ‘cố đấm ăn xôi’
Trở lại chuyện Lâm và đàn em ăn bò bò dát vàng

Tô Lâm ăn bò dát vàng gây bão dư luận

Một video được đăng tải hôm 3/11/2021 trên tài khoản TikTok của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, người có biệt danh Salt Bae hay còn gọi “Thánh rắc muối” với gần 11 triệu người theo dõi đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là người dân Việt Nam.
Đoạn video dài 41 giây trên trang tài khoản nurs_et cho thấy Salt Bae tự tay chế biến và phục vụ món bò dát vàng nổi tiếng cho đoàn cộng sản Việt Nam.
Video đặc tả cảnh Nusret Gökçe xắt từng miếng thịt bò và tự tay rắc muối theo phong cách nổi tiếng của ông. Sau đó, ông cắt và đút cho Bộ trưởng công an cộng sản Tô Lâm một miếng. Sau khi thưởng thức, Tô Lâm đã giơ ngón tay cái lên biểu thị sự khen ngợi.
Thời điểm quay video nói trên không được tiết lộ, nhưng một số hình ảnh trong video cho thấy nhiều người đeo khẩu trang, một sự gợi ý cho thấy nó được quay trong đại dịch Covid-19.
Có một số thông tin chưa được chính thức xác nhận cho biết video được quay tại nhà hàng của Nusret Gökçe tại London đầu tháng 11.
Cũng trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ Công an cộng sản Việt Nam, đại tướng Tô Lâm, đã có mặt tại Anh và có cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà, bà Priti Patel vào ngày 1/11.
Nusret Gökçe là một nhân vật nổi tiếng toàn cầu với màn biểu diễn chế biến và phục vụ thịt bò độc đáo, đặc biệt là cách rắc muối “có một không hai”.
Ông đã mở hàng loạt nhà hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác, trong đó có chi nhánh tại London. Khách hàng của ông có hàng loạt người nổi tiếng như siêu sao bóng đá Kylian Mbappe, tài tử điện ảnh Mark Wahlberg, ca sĩ Andrea Bocelli và các nhân vật giàu có khắp thế giới.
Mới đây, chuỗi nhà hàng bít tết của Nusret Gökçe đã gây “bão mạng” vì một hóa đơn lên tới 37.023,10 bảng Anh (tương đương 1,13 tỉ đồng Việt Nam) từ chi nhánh London. Đứng đầu trong hóa đơn là món bò dát vàng tomahawk vàng có giá 850 bảng Anh. Theo thực đơn của nhà hàng, mỗi phần bò này có giá hơn 850 bảng Anh, chưa tính 15% phí phục vụ và các món ăn kèm.
Một tài khoản trên mạng xã hội Việt Nam bình luận rằng một phần bò dát vàng tại đây có giá “tương đương 8 tấn lúa khô” tại Việt Nam.
Trong video ngắn ngủi còn có sự góp mặt của Chánh văn phòng kiêm phát ngôn Bộ Công an cộng sản Tô Ân Xô, ngồi bên tay phải của Tô Lâm dùng điện thoại quay lại màn trình diễn của Salt Bae.

‘Bão’ dư luận

Hiện video Tô Lâm ăn ‘bò dát vàng’ đã bị gỡ bỏ khỏi trang TikTok của Nusret Gökçe. Tuy nhiên, cơn bão dư luận trên mạng xã hội vẫn chưa lắng xuống.
Facebook một người tên Phạm Minh Vũ viết:
“Sẽ có bọn dư luận viên bào chữa rằng đó là bữa tiệc chiêu đãi của nước sở tại, xin thưa, ở Châu Âu những quốc gia Dân chủ văn minh họ sẽ không bao giờ chiêu đãi kiểu kệch cỡm, chơi ngông học làm sang ấy đâu. Vì chính phủ của họ khi sử dụng một đồng tiền đều phải minh bạch, nếu tiêu quá một đồng phải đứng trước Quốc hội mà giải trình với quốc dân của họ.”
“Ở Pháp năm 2019, vợ chồng bộ trưởng Môi trường đã bị áp lực dư luận và phải lột áo vì ăn tôm hùm chi bằng ngân sách vì phung phí của Dân. Ai sẽ dám mời Tô Lâm đi ăn kệch cỡm vậy?”
Facebooker Phụ Bếp đặt vấn đề: “Dân Việt cứ quay cuồng với miếng thịt bò dát vàng của anh Tô Lâm mà không biết đến giá trị của chai rượu đỏ. Đã bước chân vào đó thì chai rượu ít nhất cũng chục ngàn Euro. Chưa nói đẳng cấp như Tô thì phải khác bọn tư bản.”
Một số ý kiến lại cho rằng, các lãnh đạo không chi tiền túi cho bữa ăn đắt đỏ này, mà có thể là các doanh nghiệp, cá nhân đi theo tháp tùng ‘mời’.
Facebook cá nhân tên Phạm Lê Vương Các viết: “Đen đủi thế nào mà Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cộng sản đang đi công cán bên trời Tây, cùng với tướng Tô Ân Xô lại mò vào quán này, gặp phải tay chủ quán là Thánh Rắc Muối mù màu về chính trị – quay video đưa lên Tiktok, không chỉ báo hại cho mấy ổng, mà như lật đổ cho học thuyết giai cấp vô sản lãnh đạo ở Việt Nam.”
Theo công bố của chính quyền cộng sản, lương bộ trưởng công an tính tới năm 2020 là 16,64 triệu VND/tháng (khoảng 700 USD)
Từ lâu nay, nói theo kiểu tuyên truyền Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhắc nhở cán bộ cần học theo lối sống giản dị, khiêm tốn, chống xa hoa, lãng phí.
Hiện chưa thấy các cơ quan truyền thông cộng sản Việt Nam lên tiếng xác nhận, bác bỏ hay giải thích về vụ “ăn bò dát vàng” của lãnh đạo Bộ Công an cộng sản Việt Nam.
Chỉ biết sau đó, Tô Lâm tiếp tục cùng đoàn của thủ tướng cộng sản thăm Pháp.
Tham khảo BBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here