Mỹ sẽ ngăn chặn khủng bố bằng không kích

0
141
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Ngũ Giác Đài có kế hoạch sử dụng các cuộc không kích nhằm ngăn chặn sự trỗi dậy của nhóm khủng bố Al-Qaeda khi quân đội Mỹ rời khỏi Afghanistan.
Tại buổi điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, Bộ trưởng Austin nói: “Các hoạt động qua đường chân trời là khó khăn, tuy nhiên hoàn toàn có thể xảy ra,” đồng thời khẳng định thông tin tình báo hỗ trợ cho các hoạt động trên đến từ nhiều nguồn khác nhau, chứ không phải chỉ dựa vào việc Mỹ thúc đẩy trên thực địa. Ông Austin cho biết sẽ cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch trên trong một phiên họp kín.
Kể từ khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, Bộ Quốc phòng Mỹ liên tục khẳng định có khả năng kiểm soát các chiến binh Al-Qaeda và lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan thông qua các cuộc tấn công “tầm xa” từ các căn cứ hoặc tàu sân bay của Mỹ.
Trong diễn biến khác cùng ngày, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Phương Bắc Mỹ, Tướng Glen VanHerck, thông báo cho tới nay có khoảng 2.600 người Afghanistan đã được tái định cư, trong khi đó 4.000 người khác đã hoàn thành các quy trình sàng lọc và hiện đang chờ được tái định cư.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here