Hàn-Mỹ-Nhật thảo luận các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên

0
158

Ngày 1/10, các quan chức quốc phòng cấp cao của Nam Hàn, Mỹ và Nhật Bản đã thảo luận về một loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ để ứng phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm 3 bên, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Man-ki, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Ely Ratner và ông Kazuo Masuda, quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chia sẻ đánh giá về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, trong đó có các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.
Ba bên đồng thuận hợp tác chặt chẽ với nhau về cách thức phản ứng những vấn đề này trong tương lai.
Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã liên tục phóng tên lửa, trong khi từ chối đề nghị đối thoại của Mỹ. Trước đó cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố phóng thử tên lửa phòng không.
Hôm 29/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận Viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử đầu tiên tên lửa siêu thanh mới Hwasong-8 tại Toyang-ri, thuộc huyện Ryongrim của tỉnh Jagang, miền Đông Nam nước này, trước đó một ngày.
Đây là vụ thử vũ khí thứ 6 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay và khoảng 2 tuần sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra Biển Nhật Bản.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here