Dân qua chốt phải “mua giấy’ của chính quyền cộng sản xã

0
262
Muốn ra khỏi nhà người dân phải 'mua' giấy đi đường của chính quyền cộng sản xã

Theo truyền thông cộng sản, tại xã Cộng Hòa (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) thời gian qua xảy ra tình trạng người dân địa phương muốn đi làm hay ra ngoài địa
phương phải lên chính quyền cộng sản xã “mua” thẻ (giấy) đi đường để qua chốt kiểm soát.
Cụ thể, vào cuối tháng 7/2021 tại huyện Nam Sách phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19. Có thời điểm, huyện này phải tạm phong toả xã hội để phòng chống dịch. Để ngăn dịch, chính quyền cộng sản xã Cộng Hòa yêu cầu người dân muốn ra khỏi xã phải có bản cam kết phòng chống dịch Covid-19, ghi đầy đủ tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, nơi làm việc.
Sau đó, người dân phải lên xã nộp cho cán bộ 20 nghìn đồng để được cấp thẻ đi lại. Không có thẻ này, người dân đến chốt kiểm dịch của xã sẽ bị ngăn lại và không cho qua.
Tuy nhiên, việc thu đồng đều 20 nghìn/ thẻ, cán bộ cộng sản xã không viết biên lai, phiếu thu.
Theo người dân xã Cộng Hoà, những người phải đóng tiền để lấy được thẻ đi đường đều là những lao động nghèo, đi làm thuê, công nhân ở các nhà nhà máy, có cả nông dân ra đồng. Khi thông tin về sự việc được người dân tố cáo lên cấp trên, từ ngày 23 – 26/9, một số cán bộ cộng sản thôn đã đến từng nhà dân để trả lại số tiền đã mua thẻ. Tuy nhiên, nhiều hộ dân không nhận lại và yêu cầu chính quyền cộng sản cấp trên phải làm rõ các sai phạm.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here