CHỐNG ĐẠI DỊCH THẤT BẠI VÌ CHỐNG CHO ĐẢNG CỘNG SẢN

0
259
Phạm Minh Chính trưởng ban chống dịch Covid của cộng sản

VI ANH

Cũng như chống tham nhũng thất bại là vì Đảng cộng sản (CS), chớ không do ai vào đó cả. Đảng không trị tận gốc, vì trị tận gốc còn đảng viên đâu để Đảng xài.. Đảng cũng không còn cái vòng kim cô để tròng vào những đảng viên có khuynh hướng chuyển hóa sang dân chủ. Còn chuyện chống dịch như chống giặc, là do“ duy ý chí” của Đảng CS .
Mục tiêu của Đảng không phải là chống đại dịch virus tận gốc để an dân. Mà chánh yếu là để Đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) hành động theo ý chí, mục tiêu của Dảng CS. Đảng lợi dụng việc phòng chống dịch để làm liệt kinh tế chánh trị, xã hội của Miền Nam thuộc Việt Nam (VN) Cộng Hòa từng sống với Mỹ. Như Ô. Võ văn Kiệt chủ trương đánh “Mỹ cứ đánh, đồ Mỹ tốt cứ xài”. Ông là người liều mạng chủ trương chuyện hệ tư duy,chuyển sang kinh tế thi trường và thỏa hiệp phần nào với CS Bắc Việt bảo thủ giữ cái đuôi theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Nhờ đổi mới kinh tế, dân hết ăn độn bo bo, khoai mì, đời sống vật chất khá hơn, có của ăn, có của để. Cán bô đảng viên CS lên đồ lớn, đi xe ngoại, cất nhà như biệt thự, biệt điện, nhà thờ họ lớn rộng dân cả ấp vào còn dư chỗ.
Hai người CS gốc Miển Nam Võ văn Kiệt và Nguyễn tấn Dũng làm ăn giỏi giữ được ghế thủ tướng gần 10 năm. Âu Mỹ vào bỏ vốn đầu tư, khoa học kỹ thuật sản xuất kinh doanh, CSVN vươn lên từ vực thẩm.
Nhưng hai thủ tướng gốc Miền Nam lơ là trong thâm cung CS ở Hà nội. Võ văn Kiêt về hưu bị chết khó hiểu như bị ám sát chánh trị ở một làng quê lân cận của hai tỉnh Vĩnh Long và Vĩnh Bình.
Nguyễn phú Trọng một tay lão làng quan liêu đã gài hạ bệ Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng. Trọng tráo bài ba lá trong đại hội đảng tấn phong lên làm gần 3 nhiệm kỳ tổng bí thư đảng CS, và kiêm một nhiệm kỳ Chủ Tiịch Nước. Trọng đưa một bô hạ lên làm thủ tướng, là Phạm Minh Chính, chưa một ngày tham gia chánh quyền nhưng nhiều năm công tác nội bộ đảng.
Chính lợi dụng trận đại dịch, lập lại lời người tiền nhiệm Nguyễn xuân Phúc đã lên Chủ Tịch Nước, hô hào “chống dịch như chống giặc” để triệt hạ Miền Nam từ Bến Hải đến Cà mau.
Triệt hạ bằng nhiều mưu sâu kế độc của sư phụ Nguyễn phú Trọng. Chẳng những dùng những lịnh lạc, chỉ thị, tuyên bố chia rẽ thành đô, quận huyện, phố phường, xã ấp, và quản thúc dân các tỉnh Miền Nam, và thành phố Saigon bị mất quê hương ngay trên xứ sở của mình. Không cho dân, công nhân các tỉnh thất nghiệp ở Saigon hêt tiền đói khô về quê hương cùng gia đình sống với ngọn rau, con cá.
Thủ Tướng (TTg) Chính còn cho quân đội CS Bắc Việt vào gọi là giúp dân đi chợ, đem đồ ăn dùm để chứng tỏ sự hiên diện hù dọa dân chúng không nổi loạn như CS Bắc Việt để các công trường, sư đoàn Bộ đội CS Bắc Việt ở lại Miên Nam để giành dân chiếm đất của Miên Nam trong hòa bình da beo.
Thủ Tướng Chính còn cùng Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng cách chức Chủ Tịch Ủy ban Nhân Dân TP Saigon Nguyễn thành Phong, giải về Hà nội cho nằm liệt trong BanKinh tế trung ương Đảng. Thành phố Saigon vốn là thủ đô của Việt Nam Cộng Hòa, 46 năm qua từ sau 30-4- 1975, CS Hà nội ở Miền Bắc đã buộc Saigon mỗi năm phải nộp 82% ngân sách về trung ương, tính ra tiền là 400 ngàn tỷ VNĐ, Saigon chỉ được giữ lại 18% ngân sách cho Saigon mà thôi.Thời đại dịch, thay vì dân chúng Saigon được bù đắp, ai dè dân càng bị “hút máu” và chịu thêm mấy tròng áp bức bóc lột đoạ đày.
TTg Chính đối xử vơi các tỉnh Miền Nam tưởng như thú đối với người, còn hơn chiến binh lang sói tru dài, sủa lớn chống Pháp đã chỉ trích TC. Tại tỉnh Kiên Giang quê hương của TTg Nguyễn tấn Dũng, TTg Chính phê bình, chỉ trích, hạch xách, bới móc, mạ lỵ, không tiếc lời .
Còn tại thành phố Saigon, có cả 6- 7 triệu dân, thủ đô kinh tế của VN thời CS, đầu mối kink tế nông nghiêp của các tỉnh Miền Nam từ Phan thiết vào Cà mau, vựa lúa của cả nước, mà TT Phạm minh Chính sanh ra, lớn lên, sống và làm viêc cho đảng CS do CS Bắc Việt độc tài đảng tri toàn diện, được Đảng CS giao cho y giải quyết đại dich cho TP Saigon và Miền Nam. TTg Chính liên tục ra nhiều thứ lịnh lạc, nhiều thứ chỉ thị, nhiều tuyên bố nhưng nội dung toàn cấm và cấm.
Báo Thanh Niên trong nước tính đến tối 29.9, cho biết trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, tính đến nay TP.Saigon đã có 7 lần nâng cấp độ giãn cách xã hội theo chiều hướng lần sau cao hơn lần trước. Và người dân Saigon đã trải qua hơn 80 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Nếu tính cả thời gian bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thì đến nay, TP.HCM đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách.
Cấm đoán khắc nghiệt, lâu dài như thế này dân chúng, nhà cầm quyền địa phuong làm sao chịu thấu, kh6ng chêt bịnh thì cũng chết đói, chết tự tử phá sản.
Thế cho nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Saigon tổ chức họp báo thông báovề tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống dịch phục hồi kinh tế – xã hội trên địa bàn tại TP.HCM từ ngày 1.10. Tính đến thời điểm này đã có 11 địa phương công bố kiểm soát được dịch Covid-19, gồm Q.1, Q.3, Q.5, Q.7, Q.Phú Nhuận, Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, H.Củ Chi, H.Cần Giờ, H.Nhà Bè và TP.Thủ Đức.
Không phải chỉ nhà cầm quyền va dân chúng Saigon, các tỉnh dẹp lịnh lạc của TT Chính cấm tràn lan, triền miên, để cứu nguy sư sống và kinh tế của mình sắp phá sản. Khoảng 94% công ty của Việt Nam đang gặp khó khăn vì chính quyền ra lệnh đóng cửa các nhà máy. 90% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp phía nam đều dừng sản xuất, làm đứt gãy chuỗi cung toàn cầu cho các nhãn hàng lớn đã đặt hàng sản xuất tại Việt Nam.
Theo Bloomberg, tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong quý ba đã giảm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu ghi nhận số liệu hàng quý vào năm 1986.
Các đại công ty ngoại quốc kêu ca chuẩn bị bỏ VNCS sang nước khác làm ăn. Hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu đại diện cho Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á cảnh báo về việc di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Việt Nam, đồng thời cho biết 20% thành viên các hiệp hội đã rời đi.
Tin VOA ngày 29/09/2021 Nhiều nhà máy sản xuất sản phẩm cho Nike,Adidas, Gap tại Việt Nam đã bị lịnh đóng cửa vì tình trạng bùng phát dịch COVID-19,khiến các tập đoàn này phải tính đến phương án di dời cơ sở sản xuất ra khỏi Việt Nam.
Không chỉ các mặt hàng giày dép, quần áo mà cả cà phê và các thiết bị xe hơi cũng đang bị thiếu hụt trầm trọng vì tình trạng phong toả kéo dài và các quy định phòng dịch nghiêm ngặt buộc các cơ sở sản xuất lớn tại Việt Nam phải đóng cửa hoàn toàn trong nhiều tháng qua.
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã vượt lên trở thành nhà cung cấp hàng may mặc và giày dép lớn thứ hai cho Hoa Kỳ, chỉ sau TC. Tuy nhiên, kể từ khi bị bùng phát dịch do biến thể Delta gây ra, các biện pháp phòng dịch và tình trạng chậm trễ trong việc tiêm vaccine COVID-19 đã buộc các nhà máy phải dừng sản xuất, gây tác động lớn lớn chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và nền kinh tế VN nói riêng./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here