NGHỆ THUẬT “HOÀN NGUYÊN” “TRẢ VỀ” TRONG THÂN TÂM VÀ XÃ HỘI

0
208

Thiện Võ

Hoàn nguyên nghĩa là:
– hoàn trả về nguyên bản
– “tìm lại chính mình” hay trở về hiện tại đang diễn ra
– trả về con người chân thật “trước khi cha mẹ chưa sinh”
– trả về cho tự nhiên và nhân duyên
– trả về “tứ đại giai không”, nguyên thể ban đầu hay cội nguồn bất sanh bất diệt
Có bài hát “Trả Nợ Tình Xa”:
“Trả hết, trả hết cho người
Trả luôn mắt môi nụ cười
Trả xong đời còn hư không
Này gió gió bay về trời
Này hoa sẽ rơi về cội
Còn ta đường nào cho ta”
“Còn ta đường nào cho ta” trong bài hát, đó không phải là một câu hỏi lẫn câu trả lời, bởi vì chỉ có người trong cuộc “hoàn nguyên trả về” thì mới thấu biết:
– tất cả dối gian tạm bợ là do “vay mượn” của tự nhiên, giống loài, xã hội
– giác ngộ hay tự do giải thoát vấn đề phiền não là “con đường không con đường”: là con đường của tự nhiên trả về hay nhân duyên không thể định trước
Trong Khoa học Kỹ thuật Điện Toán có sự “tích hợp” cả một thư viện dữ liệu lớn, trở thành một con “chip điện tử” “bộ nhớ kỹ thuật số” hay “thiết bị vi xử lý trung tâm” rất nhỏ đến vô cùng bé.
Điều đó nói lên điều gì?
Một cách tổng quan:
– khi có sự hướng nội chuyển xoay đối tượng vạn vật hay tập trung dữ liệu sự kiện vào trung tâm “đồng nhất thể” “vô cùng bé”
– thì không gian biến mất, sự kiện vạn vật được “tích hợp” hay “trả về” nơi “gốc nền” “căn bản nguyên tử”
– thời gian cũng không còn hiện hữu, bởi sự song hành cùng nhau là “ngay tức thì” “ngay tại đây” trong “thế giới ảo diệu”
– nên có thể sử dụng hay “hoàn nguyên trở về” với năng lượng và sức mạnh vô hạn của tự nhiên và nhân duyên Ý thức và hành động trong con người cũng vậy:
– nếu được hướng nội “qui tâm” hay “hoàn nguyên trở về” nơi cội nguồn “tâm vật không hai”
– thì chúng không cần “biết nhau”, mà “song hành phân lập” “hành động mà không tư tưởng” “làm mà như không làm” “quan sát mà không có người quan sát”
– hay có một sự “hoàn nguyên trả về” nơi “con người xương tủy” “bộ mặt mộc trước khi cha mẹ chưa sinh”
Cũng không thể và không cần biết đến “tầng vô thức” hoặc “thế giới vô sinh” trong ta có tổ chức hay hoạt động như thế nào, và như vậy là chúng “đồng nhất thể” “đồng bộ” “song hành” hay “trả về trong nhau”.
***
Phải chăng biết đến cùng cực là “không biết”, sống đến cùng tột là chết, “vay mượn” hay giả tạm đến cùng đường là “hoàn nguyên trả về”?
Sự thật cuộc bầu cử gian lận Mỹ 2020 có được “hoàn nguyên trả về” nơi lẽ tự nhiên, trong hiện tại không định trước, cho những con người chân thật?
Theo Cao Lãnh:
“Nancy Pelosi đã được chào đón tại Anh Quốc vào cuối tuần này. Nhưng đó không phải bởi người hâm mộ. Đó là một đám đông những người ủng hộ Trump đã chào đón Nancy khi bà đến thăm miền Bắc nước Anh.
Tại một thời điểm, đám đông bắt đầu la ó với bà ấy.
Một người đàn ông hét lên:
‘Cả thế giới đều biết TRUMP THẮNG, Nancy!’
Một số người mang theo trống để biểu tình, họ bắt đầu đánh trống để gây ồn ào và dọa nạt Nancy.
Ở một thời điểm khác, có người hét lên:
‘Bà không được chào đón ở đây! Quay lại đảo Epstein (đảo ấu dâm)! Quay lại hòn đảo pedo của Jeffrey Epstein!’
Có buồn cười không khi Đảng Dân chủ tuyên bố họ đã thắng áp đảo bầu cử tổng thống 2020? Nhưng…
Bất kể họ đi đâu, họ vẫn được những người ủng hộ Trump ‘chào đón’ hơn là những cử tri của chính họ?
Chúng tôi không kết tội ai…
Đó chỉ là một xu hướng thú vị, không thể giải thích được (thắng áp đảo nhưng không có ai chào đón).”
Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát.”
Hiện tại và lòng người vẫn luôn theo sát để “hoàn nguyên trả về” những gì là giả dối giả tạo.
Và người ta cũng nói rằng, để che đậy một lời nói dối cần hàng nghìn lời nói dối khác… và nó sẽ khiến bạn lạc lối.
Theo Henry Quang Vu nói về “Ngày thứ Sáu đen của Biden”:
“Ít có ngày nào tồi tệ hơn ngày hôm qua cho Biden.
Sáng sớm có tin Pháp triệu hồi đại sứ về nước để phản đối việc Mỹ đâm sau lưng họ trong hợp đồng về tàu ngầm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử trên 200 năm quan hệ Mỹ – Pháp.
Đến trưa nhận được tin số người nhập cư trái phép tăng lên khủng khiếp. Số người tập trung dưới cầu tại Del Rio lên tới 12 ngàn. Khủng hoảng biên giới đến mức không kiểm soát được nữa.
Xế chiều, bộ quốc phòng Mỹ thừa nhận bắn lầm mục tiêu tại Kabul giết chết 10 thường dân bao gồm 7 trẻ em. Họ cũng thừa nhận là đã nói láo, chẳng có thêm vụ nổ nào từ chiếc xe Toyota oan nghiệt đó.
Đến chiều, ủy ban tư vấn của FDA thẳng thừng bác bỏ kế hoạch chủng ngừa mũi thứ 3 (do Biden áp đặt) cho mọi người, chỉ những ai trên 65 mới nên chích.”
Vâng, thật là “lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát” hay “càng dối trá thì càng lạc lối”…
Biden đọc diễn văn đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc, thay vì chống lại kẻ thù và giới thiệu với thế giới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Mỹ, thì:
– chỉ né tránh hay tập trung chủ yếu vào biến đổi khí hậu
– nói về sự hợp tác với Trung Cộng, dù ai cũng biết đó là kẻ thù nguy hiểm nhất và gian ác nhất
Pelosi thì phát biểu tại Moderated Conversation Hội Liên hiệp Cambridge:
“Họ xâm lược quân sự ở Biển Đông, họ tiếp tục diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương, họ xâm phạm văn hoá, tôn giáo ở Tây Tạng, họ đàn áp dân chủ của Hương Cảng và những nơi khác ở Trung Quốc, với những điều đó, họ chỉ đang trở nên tệ hơn, xét về mặt đàn áp và tự do ngôn luận.
“Vậy là, nhân quyền, an ninh, kinh tế – đã được đề cập hết. Chúng ta phải hợp tác về vấn đề khí hậu. Khí hậu là một vấn đề cấp bách và Trung Quốc đang dẫn đầu về lượng khí thải, Hoa Kỳ cũng vậy, các nước phát triển cũng tương tự, nhưng chúng ta phải hợp tác.
“Chúng ta vẫn phải có trao đổi và đối thoại với Trung Quốc về những điều đó.”
Thư ký Báo chí Nhà Trắng phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Hai (20/9), rằng những người di cư nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ không cần xuất trình bằng chứng tiêm chủng tại biên giới giống như cách mà các công dân nước ngoài được cho là phải làm khi họ bay tới Hoa Kỳ, vì những người di cư bất hợp pháp này ‘không có ý định ở lại đây trong một khoảng thời gian dài.’
Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) thì đổ lỗi cho tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay của Mỹ một phần là do Donald Trump, với những nỗ lực chống nhập cư bất hợp pháp của ông, sự thiếu hụt lao động là do ‘cách Trump cắt giảm người nhập cư’.
Trong khi đó, ai cũng biết:
– tổng cộng hơn 1,3 triệu người, nhiều hơn cả dân số 9 tiểu bang của Hoa Kỳ, khoảng 9.700 vụ bắt giữ bất hợp pháp có tiền án hình sự
– trong năm tài chính này cho thấy có nhiều fentanyl đã bị thu giữ hơn so với ba năm trước cộng lại, gần 10.500 pound fentanyl khi chỉ 2 miligam đã có thể gây tử vong, con số này đủ để giết gấp bảy lần dân số Hoa Kỳ.
Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey và Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott đã dẫn đầu liên minh 26 tiểu bang viết thư gửi cho Nhà Trắng hôm thứ Hai yêu cầu chấm dứt cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia do 8 tháng chưa thực thi chính sách biên giới.
Có lẽ “hoàn nguyên trở về” cũng còn được hiểu như sự “ngây ngô” ngụy biện trên con đường “tìm lại chính mình”
– bởi “tư tưởng cấp tiến” hay “lý tưởng xã nghĩa”
– không phải là “hoàn nguyên trả về” nơi Người Dân; mà chỉ là sự mê vọng hay lạc lối nơi tội lỗi, gian lận, bất tài, độc tài, danh lợi, nhân danh, giả dối…(?!)
Phải chăng khi không có bản lãnh và lòng tự tin nơi con người chân thật chính mình, thì tư tưởng hay hành động chỉ còn là sự phân tâm phóng chiếu?!
Hay “quan một thời, dân vạn đại”:
– nghĩa là khi Người Dân có được “tiếng nói không lời” thì mọi vấn nạn mới chấm dứt
– cũng là sự hoàn nguyên trả lại căn bản nền tảng của một quốc gia, trở về với tự nhiên và nhân duyên của một chính quyền “song hành phân lập”
***
Đạo sư nói:
“Thân thể rất cổ đại, rất, rất cổ đại. Bởi vì bạn đã có thời như tảng đá; thân thể đã có đó, tâm trí còn ngủ say. Thế rồi bạn trở thành cây; thân thể đã có đó, với tất cả mầu lục và hoa của nó. Tâm trí vẫn còn trong giấc ngủ say, không ngủ như trong đất đá nhưng vẫn là ngủ. Bạn trở thành con vật, con hổ, thân thể đã sống động thế với năng lượng, nhưng tâm trí còn chưa vận hành…
Nếu bạn cho phép thân thể có tiếng nói của nó, bạn đang đi trên con đường Đạo.”
Huấn thị của đạo sư có nghĩa là:
– nếu tâm trí biết lắng nghe hay “trả về” cho “sức khỏe” “thân thể”
– thì cũng như sự sống hữu sinh biết “hoàn nguyên trở về” nơi “hạ ý thức Đan Điền” “con người xương tủy” hay “vạn vật vô sinh” trong ta và trong thế giới vũ trụ
– cũng như trong thực thể xã hội mà chính quyền lắng nghe và trở về với “tiếng nói không lời” hay tiềm năng sức mạnh của Người Dân
Lão Tử nói: “Đạo mà còn có con đường đạo thì đó không phải là đạo thường hằng.”
Sự “hoàn nguyên trả về” cũng vậy:
– thấu biết tất cả dối gian tạm bợ là do “vay mượn” của tự nhiên, giống loài, xã hội
– nên “hoàn nguyên trở về” nơi căn bản nền tảng bất hoại hay cội nguồn trung tâm hằng hữu
– bằng sự thấu biết giác ngộ hay tự do giải thoát là “con đường không con đường”: là con đường của tự nhiên trả về hay nhân duyên không thể định trước
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả Thiện Võ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here