Quy định mới đối với du khách nhập cảnh hoa kỳ giữa dịch COVID

0
161
Điều phối viên đáp ứng virus corona của Tòa Bạch Ốc Jeff Zients.

Mỹ đang phát triển “hệ thống du hành quốc tế mới,” bao gồm theo dõi tiếp xúc, để quyết định khi nào có thể gỡ bỏ các hạn chế du hành tới Mỹ đối với du khách quốc tế, một quan chức cao cấp Tòa Bạch Ốc cho biết ngày 15/9.
Điều phối viên đáp ứng virus corona của Tòa Bạch Ốc Jeff Zients nói với Hội đồng Cố vấn Du hành và Du lịch Mỹ rằng chính quyền không có kế hoạch nới lỏng ngay bất cứ hạn chế du hành nào vì số ca nhiễm biến thể Delta đang tăng trên toàn thế giới.
Ông Zients nói kế hoạch mới sẽ thay thế những hạn chế hiện hành và sẽ “an toàn hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.” Những hạn chế đặc biệt về du hành của Mỹ đầu tiên được áp đặt lên Trung Quốc vào tháng 1/2020 để giải quyết vấn đề COVID-19 lây lan. Nhiều nước đã bị đưa vào danh sách sau đó, gần đây nhất là Ấn Độ vào tháng 5. Ông Zients cho hay hệ thống mới sẽ bao gồm thu thập dữ liệu theo dõi tiếp xúc từ hành khách đến Mỹ để Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) có thể tiếp xúc với hành khách nếu họ bị phơi nhiễm.
Mỹ hiện cấm nhập cảnh hầu hết những người không phải công dân Mỹ mà trong vòng 14 ngày qua có mặt tại Anh, 26 nước Schengen tại châu Âu, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.
Hoa Kỳ cũng cấm đa số người không phải công dân Mỹ nhập cảnh qua biên giới đường bộ giữa Mỹ với Mexico và Canada mà không có lý do thiết yếu.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here