Viện kiểm sát cộng sản tỉnh Cần Thơ ‘vu khống‘ cho các thành viên nhóm báo sạch

0
171
Bốn thành viên nhóm Báo Sạch đang bị chính quyền cộng sản cầm tù

Ngày 9/9, Viện kiểm sát cộng sản huyện Thới Lai, Cần Thơ, ban hành cáo trạng truy tố năm thành viên của nhóm Báo Sạch, Theo cáo trạng của viện kiểm sát cộng sản Thới Lai, Báo Sạch đã đăng tải các thông tin “có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích lãnh đạo cộng sản, phỉ báng chính quyền cộng sảnb”.
Ngoài ra, một thành viên của nhóm Báo Sạch là Trương Châu Hữu Danh còn bị cáo buộc là đăng tải các bài viết “tạo sự tham gia tương tác của các đối tượng xấu trên môi trường mạng; tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu nghiêm trọng đối với tổ chức và lãnh đạo cộng sản các địa phương.”
Năm thành viên của nhóm Báo Sạch bị truy tố gồm: Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Thanh Nhã , Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Phước Trung Bảo, và Lê Thế Thắng. Trong đó chỉ có ông Lê Thế Thắng là đang được tại ngoại, bốn người còn lại đã bị bắt giam.
Theo Điều 331 của cộng sản “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Điều luật này bị nhiều luật sư và các tổ chức nhân quyền chỉ trích là mơ hồ và được sử dụng như “công cụ nhằm bịt miệng những tiếng nói bất đồng.”
Tổ chức Phóng viên Không biên giới đã kêu gọi nhà nước cộng sản Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho các thành viên của nhóm Báo Sạch, và kết luận Việt Nam là một trong những quốc gia bỏ tù nhà báo nhiều nhất trên thế giới. Theo CPJ, tính đến tháng 1/2021, Việt Nam đang giam giữ ít nhất 15 nhà báo.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here