Chính quyền cộng sản nói tù chính trị Nguyễn Tường Thụy không có quyền cộng dân !

0
206
Tù chính trị Nguyễn Tường Thụy

Đơn tố cáo qui trình điều tra, xét xử của cộng sản mà tù chính trị Nguyễn Tường Thụy gửi đến các cơ quan chức năng cộng sản bị từ chối với lý do ông không có quyền công dân để thực hiện điều đó.
Bà Nguyễn Thị Lân, vợ của ông Thụy, cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin này vào chiều ngày 8/9, sau khi ông gọi điện về cho gia đình vào ngày hôm trước từ Trại An Phước, tỉnh Bình Dương:
“Cách nói của anh cho thấy anh rất bức xúc về quá trình điều tra và xét xử. Anh có gửi đơn (tố cáo về vấn đề này) thì Trại họ cũng chuyển đến Viện Kiểm sát cộng sản (và các nơi); Họ cũng có trả lời nhưng là theo kiểu anh không có quyền tố cáo vì không có quyền công dân. Điều này rất vô lý. Tuy vậy họ cũng có gợi ý nếu không đồng ý thì có thể giám đốc thẩm để xét xử lại, chứ còn tố cáo thì không có giá trị vì anh không có quyền công dân để tố cáo.”
Ông Nguyễn Tường Thụy trước khi bị bắt vào ngày 23/5/2020 là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Ông từng có nhiều bài cộng tác cho Ban Việt Ngữ- Đài Á Châu Tự Do. Ông chỉ dùng ngòi bút của mình để lên tiếng cho công lý, công bằng xã hội, nhưng lại bị chính quyền kết án tù. Trên trang Blog của RFA, ông Thụy từng có nhiều bài viết lên tiếng cho những người phải chịu sự đối xử bất công của chính quyền cộng sản Việt Nam. Đơn cử như những bài viết về Tử tù Hồ Duy Hải, người đang phải chịu bản án tử hình dù nhiều chuyên gia pháp luật cho là oan sai.
Với cách viết ôn hòa, thấu tình đạt lý, Nhà báo – Blogger Nguyễn Tường Thụy cũng có nhiều bài viết lên tiếng cho dân oan mất đất, hay nhân kỷ niệm ngày 30/4, ông cũng có bài phản bác các bài viết của dư luận viên với giọng điệu miệt thị, giễu cợt đồng bào trốn chạy cộng sản đợt 30/4/1975.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here