Viện Khổng Tử cuối cùng của Trung Quốc tại Indiana, Mỹ sẽ bị đóng vào năm tới

0
169

Viện Khổng Tử (hay còn gọi là CI) cuối cùng của Trung Quốc còn lại ở Indiana, Mỹ, tổ chức gần đây đã bị chính quyền tiểu bang cáo buộc hoạt động như một cánh tay tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), sẽ đóng cửa vào năm tới, trang Epoch Times cho hay.
Đại học Valparaiso, một tổ chức tư nhân Lutheran ở Tây Bắc Indiana, hôm 31/8 thông báo sẽ đóng cửa Viện Khổng Tử trong khuôn viên trường vào ngày 1/3/2022. Theo trang web của trường, Viện Khổng Tử tại Valparaiso được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu giảng dạy văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, và thúc đẩy giao lưu văn hóa.
Trong một lá thư giải thích quyết định này cho sinh viên, giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên, Chủ tịch trường là ông José D. Padilla cho biết mối quan hệ hợp tác với Viện Khổng Tử sẽ gây nguy hiểm đến tính đủ điều kiện của trường đại học để nhận được tài trợ của liên bang.
Ông lưu ý rằng Đạo luật CONFUCIUS (tức đạo luật Đạo luật Khổng Tử) vào tháng 3 đã nhận được sự chấp thuận tại Thượng viện, sẽ cấm Bộ Giáo dục Hoa Kỳ tài trợ cho các trường cao đẳng trừ khi các hợp đồng hoặc thỏa thuận của họ có thể bảo đảm quyền tự do học tập, và trường có toàn quyền kiểm soát nội dung giảng dạy của Học viện Khổng Tử trong khuôn viên, bao gồm cả các hoạt động được tổ chức, các nguồn kinh phí tài trợ nghiên cứu và những nhân viên được thuê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here