Sài Gòn: Dân than ‘mãi chưa nhận được hỗ trợ’

0
150
Quan chức cộng sản Võ Văn Hoan

Trước việc nhiều người dân ở các xóm lao động, khu nhà trọ,… gần đây liên tục thắc mắc “chờ mòn mỏi không nhận được gói hỗ trợ”, tối 1/9, trả lời trên Chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời, Phó Chủ tịch chính quyền cộng sản TP Sài Gòn Võ Văn Hoan thề số thề chết rằng, chậm nhất là đến ngày 6/9 người dân sẽ nhận được. Hoan mạnh miệng nói rằng chính quyền cơ sở phải xuống tận nhà dân phát, không gọi dân ra khỏi nhà đi nhận.
Tương lai cấp dưới thực hiện như thế nào thì chưa biết, nhưng nghe Hoan hứa cũng ‘sướng cái lỗ tai’
Thừa nhận có sự chậm trễ trong việc phát tiền hỗ trợ cho người dân ở một vài nơi, Hoan lý giải, là do từ chính sách đến việc thực hiện.
Hoan giải thích về sự chậm trễ là do, khi có chính sách, dưới cơ sở báo cáo nhanh danh sách sơ bộ người dân cần hỗ trợ, nhưng khi thực hiện thì phải cụ thể từng người, duyệt danh sách rõ ràng nên một số nơi còn chậm.
Liên quan việc người dân thắc mắc, khi không nhận được hỗ trợ, đến hỏi phường, phường chỉ về tổ trưởng; đến tổ trưởng thì lại chỉ lên phường… Hoan cho biết, quan điểm của TP, việc này chính quyền địa phương, cơ sở phải lo, phải xuống rà soát, xem xét và trình duyệt.
Hoan cho rằng, cách làm tốt nhất thì chính quyền địa phương phải xuống tận nhà dân ghi nhận. Đồng thời, bà con chưa được lập danh sách thì nên chủ động điện nói với chính quyền cộng sản.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here