Công an cộng sản giả danh nhân viên y tế bắt người

0
176
Facebooker Bùi Văn Thuận

Chính quyền cộng sản Việt Nam vừa bắt giữ Facebooker Bùi Văn Thuận, người có nhiều các đăng tải chỉ trích lãnh đạo Đảng cộng sản trên mạng xã hội, với cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước cộng sản”, chỉ vài ngày sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới thăm và đề cập đến vấn đề nhân quyền với những tay cầm đầu chính quyền cộng sản ở Hà Nội.
Ông Thuận, người có trang Facebook “Cha dà Dân tộc” với đăng tải mới nhất nêu ra sự đối chọi trong các phát ngôn của các lãnh đạo cộng sản Việt Nam – trong đó có tay cầm đầu đảng cộng sản là Nguyễn Phú Trọng (tự Trọng Lú) – về cách chống dịch COVID-19, bị công an cộng sản bắt tại nhà riêng ở huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, ngày 30/8.
Bà Trịnh Nhung, vợ ông Thuận, xác nhận với VOA trong khi truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì về vụ bắt giữ này.
Theo bà Nhung cho biết, gia đình bà bị bất ngờ khi các công an cộng sản “giả dạng là nhân viên y tế đến để yêu cầu khai báo y tế” vào lúc 8:30 sáng sau đó khám xét nhà và đọc lệnh bắt giữ ông Thuận.
Ông Thuận, một giáo viên dạy hoá trước khi trở thành một blogger có tiếng ở Việt Nam, từng được báo Los Angeles Time phỏng vấn vì bị Facebook chặn tài khoản cũng như xoá các bài viết chỉ trích chính quyền cộng sản, gồm loạt đăng tải về vụ tranh chấp đất đai ở làng Đồng Tâm. Trong một đăng tải về vụ việc gây nhiều tranh cãi này hồi tháng 1 năm ngoái, ông Thuận gọi các lãnh đạo nhà nước cộng sản là “những kẻ cướp đất” và viết rằng “Những tội ác của các ông sẽ hằn sâu trong tâm trí tôi, theo LA Times.
Một trong những đăng tải gần đây nhất của ông Thuận đưa ra những phản ánh của người dân về việc “thiếu ăn, thiếu đói” trong lúc TP.Sài Gòn phong toả vì đại dịch và cho rằng “99% người dân Sài Gòn đang dài cổ chờ bộ đội, cán bộ cộng sản đi chợ hộ.”
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here