Bình dương: Phó chốt kiểm soát dịch COVID-19 cộng sản bị khởi tố vì làm tiền shippe

0
181
Trương Văn Công lúc trực ở chốt

Công an cộng sản tỉnh Bình Dương hôm 1/9 vừa khởi tố tên Trương Văn Công với cáo buộc tội “lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản’ vì đòi tiền shipper hai triệu đồng. Truyền thông nhà nước cộng sản loan tin.
Trương Văn Công, 36 tuổi, được phân công là tổ phó tại chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Theo cáo trạng, vào ngày 16/8, anh HTĐ là một shipper đang đi chuyển hàng, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Trương Văn Công thì bị kiểm tra giấy tờ.
Do giấy xét nghiệm âm tính của HTĐ có dấu hiệu chỉnh sửa ngày tháng, nên tên tổ trưởng chốt cộng sản yêu cầu Công đưa anh HTĐ về Công an cộng sản phường Bình An xử lý. Trên đường đi, Công đã đe dọa sẽ ‘bỏ tù’ anh Đ. và đòi ‘chung’ tiền thì sẽ thả.
Theo lời khai của anh HTĐ, do quá lo sợ mà không có tiền mặt, nên phải nhờ bạn chuyển khoản hai triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của tên Công
Tại trụ sở công an cộng sản tên Công đã thừa nhận hành vi làm tiền đối với shipper hai triệu đồng và đã nộp lại số tiền này.
Được biết, hiện nay nhiều tỉnh thành tại Việt Nam hiện đang giãn cách xã hội do dịch bệnh. Vì vậy, việc đi chợ mua hàng phần lớn nhờ vào công việc của các shipper. Trong thời gian qua, nhiều shipper cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội vì gặp khó khăn khi vận chuyển hàng đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của cộng sản.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here