Một người ở Phú Yên bị án 10 năm tù vì tham gia “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”

0
168

Tòa án cộng sản tỉnh Phú Yên vừ tuyên 10 năm tù giam đối với ông Ngô Công Trứ (33 tuổi) được cho là có hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền cộng sản
Truyền thông Nhà nước cộng sản trích cáo trạng cho biết từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 ông Ngô Công Trứ thông qua mạng xã hội đã tham gia và kết nạp thành viên tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”. Đây là tổ chức do ông Đào Minh Quân đứng đầu
Báo cộng sản trích cáo trạng khẳng định, mục tiêu của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, lật đổ Nhà nước cộng sản, thay thế bằng nhà nước “Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa” do ông Đào Minh Quân làm Tổng thống.
Ông Ngô Công Trứ còn bị cho đã dùng Facebook và Youtube để kích động, nói xấu những tay cầm đầu đảng cộng sản qua 2 tài khoản khác nhau, cũng như vận động người thân trong gia đình tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Ông Ngô Công Trứ bị bắt hôm 4/2/2021, trước đó, hôm 16/8, một thành viên khác của Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời cũng bị toà án cộng sản tại tỉnh Nghệ An tuyên án ba năm tù với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền cộng sản”
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here