Giá dầu châu Á tăng hơn 1% do lo ngại bão sẽ vào Vịnh Mexico

0
308

Giá dầu châu Á tăng hơn 1% trong phiên chiều 27/8 và hướng tới một tuần tăng mạnh, giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại về gián đoạn nguồn cung khi các công ty năng lượng bắt đầu ngừng sản xuất tại Vịnh Mexico trước dự báo có khả năng bão đổ bộ vào khu vực này vào cuối tuần. Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 98 xu Mỹ (1,4%) lên 72,05 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn tăng 93 xu Mỹ (1,4%) lên 68,35 USD/thùng.
Giá dầu Brent đang trên đà tăng gần 11% trong tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6/2020. Trong khi đó, dầu WTI cũng đang hướng tới mức tăng gần 10%, mức tăng hàng tuần cao nhất kể từ tháng 8/2020.
Chuyên gia phân tích cấp cao Edward Moya thuộc tổ chức OANDA cho biết: “Các nhà giao dịch năng lượng đang đẩy giá dầu thô lên cao hơn với dự đoán gián đoạn nguồn cung tại Vịnh Mexico, và kỳ vọng ngày càng tăng về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi OPEC+, không tiếp tục tăng sản lượng do tác động xấu của việc biến thể Delta lây lan nhanh tới nhu cầu dầu thô.”
Chuyên gia phân tích năng lượng Vandana Hari tại Vanda Insights cho rằng giá dầu thô và các loại tài sản rủi ro khác chịu tác động xấu trong phiên trước đó khi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng ngân hàng này cần tiếp tục giảm các biện pháp kích thích kinh tế.
Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here