Bộ Quốc phòng Mỹ bắt buộc tất cả nhân viên phải tiêm phòng vaccine

0
180

Ngũ Giác Đài thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu tất cả nhân viên phải tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Thông báo của Ngũ Giác Đài nêu rõ lãnh đạo các đơn vị trong bộ lập tức khởi động tiêm vaccine cho tất cả các thành viên thuộc các lực lượng quân sự dưới sự quản lý của Bộ Quốc phòng đang làm nhiệm vụ hoặc thuộc lực lượng dự bị, bao gồm cả Vệ binh Quốc gia, những người chưa được tiêm chủng đầy đủ vaccine.
Công tác tiêm chủng sẽ chỉ sử dụng các loại vaccine phòng COVID-19 đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép đầy đủ.
Trước đó trong tháng Tám, Bộ trưởng Austin đã ban hành bản ghi nhớ nói rằng Bộ Quốc phòng dự định yêu cầu tiêm chủng bắt buộc vaccine phòng COVID-19 cho tất cả các quân nhân vào giữa tháng Chín, hoặc ngay khi FDA chính thức cho phép.
Cùng ngày, Thị trưởng thành phố Chicago Lori Lightfoot cho biết tất cả viên chức chính quyền thành phố này phải tiêm chủng trước ngày 15/10, song một số trường hợp do lý do sức khỏe hoặc tôn giáo sẽ được miễn trừ.
Ông Lightfoot nêu rõ những người trong diện được miễn trừ phải có sự chấp thuận của Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here