CS Giết Hại Dân VN

0
188

VI ANH

Trên thế giới này, vào đầu thế kỷ 21, thiên niên kỷ thứ 3 này, chưa có nước nào gian ác ra lịnh triệt để nhốt dân trong nhà, « ai ở đâu ở đó », cấm dự trữ lương thục như Đảng CSVN dã làm dưới chiêu bài phòng chống đại dịch Covid 19. Thực chất, thực sự CS « phong tỏa » dân chúng VN, ngăn cấm mọi sinh hoạt cần thiết cho sự sống.
Dân chúng VN không chết bịnh cũng chết đói. Cấm ra ngoài, không làm việc, làm sao có tiền để mua thức ăn. Có tiền mà cấm ra ngoài cũng không thê mua được thức ăn. CS lại gian ác hơn, cấm không cho dân dự trữ thức ăn trước khi có lịnh quản thúc dân trong nhà. Dân chỉ có nước chờ chết khi bịnh, không thể đi nhà thương, đến phòng bác sĩ.
CS Bắc Việt nói dân quân ngoài Bắc vô Nam sẽ đi chợ, đem đồ ăn, tiêm vắc xin cho dân. Quân đội và dân quân CS làm sao đủ để đi chợ dùm, phát thực phẩm cho dân. Chỉ thị này của Thủ Tướng Phạm minh Chính, pháp lịnh nay của CS Bắc Việt bị dân chúng gọi là ‘ lên đồng’, quỉ ma lên tiếng làm hại xác phàm.
Báo VNExpress cho hay từ 0 giờ ngày 23 Tháng Tám, lực lượng quân đội đã đồng loạt được đưa đến tăng cường cho các chốt kiểm soát ở 312 phường, xã tại thành phố Sàigòn, bắt đầu kiểm tra siết chặt phong tỏa “ai ở đâu ở yên đó” đến ngày 6 Tháng Chín.
Xét cho cùng kỳ lý, mưu mô của CSVN vô cùng thâm hiểm, sâu độc trong viêc kiểm soát và giết hại và phế thế lực của dân chúng VN. Trong trận đại dịch do con virus xuất phát từ TC, TT Mỹ Trump nói đó là con ‘virus trung quốc’ lan truyền qua các nước. Không có chế độ nào lập thành tích giêt hại dân tỷ lệ cao như chế độ CSVN, để dâng công cho TC. 90 triệu dân VN chỉ trong làn sóng đợt 4 thôi của đại dịch đã có 1,4 triệu lao động tự do mất việc sẽ không chết bịnh cũng chết đói.
Chính sách cứu giúp người lao động ở các vùng đô thị như Sài Gòn, Biên Hoà không có tác dụng, đã thúc đẩy hàng trăm ngàn công nhân đổ xô nhau đi tản về quê nhà ở các tỉnh miền trung và miền nam xa xôi gây chấn động dư luận mạng xã hội thời gian qua.
Và tình trạng thiếu đói lan tràn ra 24 tỉnh, đăc biệt là ở TP Saigon và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cữu Long. Suốt trong lịch sử VN chưa bao giờ Saigon và các tỉnh Miền Nam, vựa lúa của cả nước, sản xuất, xuất cảng gạo nhiều nhưt nhì thế giới, dan Việt lại thiếu gạo như bây giờ. Đến đỗi nhà cầm quyền địa phương phải đòi hỏi CS Hà nôi phai mơ kho gạo ra cứu đói cho Saigon và Miền Tây.
Chính CS Bắc Việt đã biến đại dịch thành đại loạn, để hại dân Miền Nam không thể cất đầu lên nổi. 46 năm qua, CS Bắc Việt đã bóc lột dân Saign và Miên Nam quá mức chịu đựng. CS Bắc Việt bó buộc Thanh phố Saigon phải nộp 82% ngân sách Thành phố thu được cho ngoài Bắc và Saigon chỉ được giữ 18% cho Saigon mà thôi. CS BắcViệt chỉ biết bóc lột của dân cho đầy túi tham khong đáy mà không giúp cho dân bảo vệ sứcc khoe là một trong hai nghĩa vụ căn bản của nhà cầm quyền là bảo quốc và an dân .
Theo tin củaVOA 23-08 tại VN gần 75.000 ca nhiễm chỉ trong 1 tuần; 8.666 người chết từ đầu dịch. Và đến nay chỉ có khoảng dưới 2% trong số 98 triệu dân VN được tiêm chủng đầy đủ.
Trong sách lược thâm độc gian ác của CS Bắc Việt biến đại dịch thành đại loạn để cán bộ đảng viên CS lợi dụng hưởng đại lợi. Khiến dân Miền Nam và Saigon thất nghiệp nhiều nhứt, chết vì đại dịch nhieu nhứt, có thể sanh nội loan.
CS Bắc Việt không dấu diếm được công luận quốc tế. The Diplomat tạp chí phân tích châu Á, hôm 23/8/2021 loan tãi trong khu vực Đông Nam Á ,CSVN ‘đội sổ’ về tỷ lệ tiêm chủng chống Covid ở Asean, thua cả Miến Điện quốc gia có khủng hoảng chính trị do chính biến. “ CSVN Nam đã áp đặt lệnh lưu trú nghiêm ngặt tại siêu đô thị phía nam, Thành phố Saigon, và triển khai quân đội để hỗ trợ những người dân bị cách ly, khi các ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng đột biến.
“Hôm thứ Sáu, chính phủ Việt Nam thông báo rằng họ sẽ cấm cư dân ở các khu vực có nguy cơ cao của thành phố rời khỏi nhà của họ kể từ hôm nay (23/8), để gọi là làm chậm sự bùng phát của biến thể Delta vốn dễ lây lan của COVID-19.
“Thông báo này đã thúc đẩy làn sóng mua bán hoảng loạn ở TP/ SGN, khi người dân cả nước tìm cách tích trữ trước khi lệnh người dân ai ở nguyên trong nhà nấy có hiệu lực.
“Việc mô tả cuộc chiến chống lại COVID-19 như một chiến dịch quân sự đã được củng cố hơn nữa nhờ việc huy động công an và quân đội để thực thi phong tỏa, thực thi lệnh lưu trú cho đến ngày 15/9.”
Tin ‘ báo đài” trong luồng và ngoài luồng của truyền thông quốc tế và các trang mạng xã hội của các tổ chức và người yêu nước thương dân cho biết. CS Bắc Việt ra lịnh chống dịch như chống giặc: Kẽm gai, quân đội, công an, pháo đài nhốt dân trong nhà trong xóm.
CS Bắc Việt lo sợ nhân dan Saigon và các tỉnh Miên Nam nổi dậy vì 24 triệu dân mà đã chết 3,6 triệu, và 24 tỉnh có nguy cơ thiếu đói do đại dịch COVID-19 hoành hành kéo dài hơn ba tháng nay.
Nhưt là sau vụ dân Q 1 Saigon, đảng viên CS đều cùng chống vac xin TC. Chống công khai tại Quận 1 ở Saigon, CS gọi là TP/HCM. Chống trên ‘báo đài’ của Đảng Nhà Nước CS. Chống không cho tiêm vaccine của TC dù BộY tế ngoài Hà nội chính thức đồng ý bằng văn bản cho Saigon sử dụng 1 triệu liều trong tổng số 1 triệu rưởi liều vaccines Vero Cell đã nhập cảng từTC để tiêm cho người dân VN.
CS Bắc Việt, Bộ Chánh trị của Đang CS ở Hà nội ngày 20/8 cất chức Chủ Tịch Uy Ban TP Saigon Ông Nguyễn Thành Phong, và điều ngay ra Hà nội và bầu liền tân chủ tịch như để chạy tan.
CS Bắc Việt ở Hà nội còn lịnh cho Bô QP huy động 35.000 dân quân tự vệ và hàng nghìn quân chủ lực ơ Miên Bắc vào chống dịch như chong giặc ở TP Sgn. Họ phong tỏa TP. Saigon, bắt dân ‘ai ở yên đó’ bắt đầu từ ngày 23 tháng 8 mà không cho biết biện pháp hạn chế mới sẽ kéo dài bao lâu, nhưng vẫn yêu cầu người dân không được mua gom lương thực.
Chỉ thị còn cấm dan trữ lương thực như băt dân không chết dịch thì cũng chết đói. Đoàn dân quân của CS Bắc Việt vào Nam súng óng càm tay, lưởi lê tuốt ra, nón sắt, che mặt như trong tình trạng tác chiến với dân Saigon như chống giặc hôi 30-4- 1975. Họ nhìn nguoi dân mắc dịch, như giặc, kẻ thù, họ cấm ra khỏi nơi trú ẩn, cấm trữ lương thực, buộc dân phải rơi vào hoàn cảnh không chết dịch cũng chết đói. Có tiền củng không mua thức ăn được. Có bịnh cũng không đi chữa được. Các mạnh thương quân làm công việc từ thiện trong thời điểm này gặp quá nhiều khó khăn do các quy định gắt gao của Chỉ thị 16 ngăn cấm, tạo trở ngại, bị phạt tiền, phạt tù. Trên thế giới nay chỉ có CS Băc Việt đối với đông bào tàn ác còn hơn với kẻ thù như vậy.
Trong khi đó ‘chú phỉnh’ là chánh phủ CS Bắc Việt tuyên truyền“không để dân thiếu đói”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “chăm lo chu đáo cho đời sống của người dân”. Nhưng thực tế, mỗi ngày có hàng trăm lời kêu cứu từ những con hẻm, những xóm trọ và các hộ gia đình nghèo không còn khả năng mua thực phẩm sống qua ngày. Trước những thất bại chống đại dịch tư Băc chí Nam, Thủ Tướng Pham minh Chinh lại đổ thừa. Tin VOA của Mỹ, RFI của Pháp loan tãi đại ý Nhà cam quyền đổ lỗi cho dân ‘lơ là, chủ quan’ làm dịch lây lan. Thủ tướng CS Bắc Viet Phạm Minh Chính nói hôm 18/8 trong một cuộc họp tại trụ sở của chính phủ rằng việc phòng, chống dịch “vẫn chưa đạt như mong muốn” một phần vì “người dân còn chủ quan, lơ là”, theo tường thuật của báo chí Việt Nam, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam và các báo Tin Tức, Tuổi Trẻ.
Sách lược CS Bắc Việt lọi dụng đại dịch giết hại dân VN không chết dịch thì cũng chết đói là một đại trong tội. Trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here