Giá dầu Châu Á tăng do đồng USD suy yếu

0
158

Trong phiên chiều 23/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, nhờ sự suy yếu của đồng USD. Song, mối lo ngại về sự gia tăng các ca mắc COVID-19 do biến thể Delta vẫn khiến các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng.
Theo đó, tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent tăng 1,23 USD (1,9%) lên 66,41 USD/thùng vào lúc 0h701 GMT, sau khi có lúc rơi xuống 64,60 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 21/5, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Mười tăng 1,13 USD (1,8%) lên 63,27 USD/thùng, sau khi có thời điểm rơi xuống 61,74 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 21/5.
Tuần trước, giá cả hai mặt hàng trên đều ghi dấu tuần giảm lớn nhất trong hơn chín tháng, với giá dầu Brent giảm khoảng 8% và giá dầu WTI giảm khoảng 9% giữa những lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu trên toàn cầu do sự gia tăng các ca mắc COVID-19 mới.
Trong khi sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 “phủ mây đen” lên nhu cầu nhiên liệu, nguồn cung dầu thô vẫn tăng đều đặn. Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes (Mỹ) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên 11,4 triệu thùng/ngày trong tuần gần nhất và các doanh nghiệp tiếp tục tăng số giàn khoan khai thác tuần thứ ba liên tiếp.
Tuy nhiên, sự trượt giá của đồng USD đã cung cấp một số hỗ trợ, khiến giá dầu rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Phiên này, chỉ số USD được giao dịch ở mức 93,349, giảm so với 93,734, mức cao nhất trong hơn chín tháng.
Hiện các nhà đầu tư đang theo dõi hội nghị chuyên đề của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Jackson Hole, Wyoming.
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here