BÀI HỌC TỪ NHÚM GẠO ĐEN

0
192
Chỉ với một nhúm gạo đen mua ở siêu thị, ông bố đã dạy cho các con một bài học.

Mệt mỏi với thói ở bẩn của con, ông bố lấy nhúm gạo dạy chúng bài học nhớ đời
Đây hẳn là nỗi bức xúc không của riêng bất kỳ phụ huynh nào bởi vì ai mà chẳng “chướng mắt” và “sôi máu” khi nhìn thấy căn phòng bừa bộn của các con. Ông bố trong bài viết dưới đây là người hiểu rõ nhất và vì quá mệt mỏi khi phải “ca bài ca than phiền” từ ngày này qua ngày khác, ông đã nảy ra ý tưởng giải quyết bọn trẻ đáng để các bậc phụ huynh tham khảo Chad McHunt chia sẻ câu chuyện của bản thân lên Facebook, cùng với một bức ảnh chụp một nhúm gạo đen trong tay để dạy cho con mình một bài học nhớ đời.
“Tôi có vài đứa con tuổi teen. Tôi thường xuyên phải cãi nhau với các con vì mãi mà chúng không bỏ được cái tật ăn uống trong phòng rồi không thèm mang bát đĩa bẩn ra bếp rửa, thậm chí đồ ăn thừa cũng vứt bừa bãi trong phòng. Tôi đã đe dọa chúng rằng nếu cứ sống bẩn như thế thì một ngày nào đó căn phòng cũng trở thành ổ chuột…
Tôi quá mệt mỏi khi ngày nào cũng phải than phiền và quyết định dạy chúng một bài học” – Chad viết.
Nghĩ là làm, Chad đã mua về một nhúm gạo đen và rải ở nhiều khu vực khắp phòng con từ tủ quần áo, gầm giường đến bên dưới nệm, để trông như thể những con chuột cuối cùng cũng tìm đến đây làm tổ và rải chất thải của chúng khắp phòng.
“Tôi làm cho mọi thứ trông như bọn chuột gây ra và cách này đã phát huy tác dụng nhanh chóng. Các con của tôi sợ hãi tột độ khi nghĩ đến việc chuột xâm chiếm căn phòng của chúng. Thế là từ đó, tôi không cần phải cãi nhau với chúng về vấn đề dọn dẹp phòng ốc nữa” – Chad chia sẻ.
Có thể thấy các con của Chad sau khi phát hoảng với ý nghĩ chuột vào phòng mình làm tổ đã tự động dọn dẹp và dần hình thành thói quen ăn ở sạch sẽ.
Bài đăng của Chad nhanh chóng thu về hơn 10.000 lượt thích và 88.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận ngay từ sau khi đăng tải khoảng. Đông đảo dân mạng, nhất là các bậc phụ huynh, đều phục sát đất cách giải quyết tính ở bẩn của các con của Chad. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và cho biết họ nhất định sẽ áp dụng thử với những đứa trẻ không chịu nghe lời của mình.
“Tôi cũng có một đứa con gái thích mang đồ ăn vào phòng. Có lần tôi đặt nhện giả ở khắp phòng và từ đó con bé cũng từ bỏ thói quen xấu kia luôn” – một phụ huynh chia sẻ.
Nguồn: Unilad

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here