Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất hấp dẫn thứ 2 thế giới

0
169

Ấn Độ đã nổi lên là điểm đến sản xuất hấp dẫn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nguyên nhân Ấn Độ gia tăng xếp hạng hằng năm có thể là do điều kiện hoạt động, khả năng cạnh tranh chi phí và việc đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực.
Tờ The Economic Times cho biết năm ngoái, Ấn Độ đã vươn lên vị trí thứ 3 từ vị trí thứ 4 và hiện tăng thêm một bậc nữa để xếp sau Trung Quốc.
Ông Anshul Jain, giám đốc điều hành khu vực Ấn Độ và Đông Nam Á tại công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, cho biết Ấn Độ đã chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế dịch vụ, và nước này gần như bỏ qua giai đoạn sản xuất của quá trình chuyển đổi.
Tuy nhiên, dựa trên chi phí và tài năng, Ấn Độ được xếp hạng ưu tiên trong bảng xếp hạng toàn cầu. Sản xuất của Ấn Độ cũng cho thấy khả năng phục hồi tốt trong và sau khi bùng phát làn sóng dịch thứ 2 của COVID-19.
Nhưng để có được niềm tin của nhà đầu tư lớn hơn và mở ra chiến lược “Make In India,” theo ông Jain, Ấn Độ sẽ phải giải quyết các cải cách về đất đai và lao động, đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực.
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here