Tiền hỗ trợ chưa thấy nhưng trước mắt người dân đã bị đám cộng sản ‘ruồi muỗi’ hút máu

0
285

Chính quyền cộng sản TP. Đồng Hới (Quảng Bình) yêu cầu phường Hải Thành dừng ngay việc thu tiền của người lao động, khi đến xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do dịch COVID-19.
Truyền thông cộng sản đưa tin, trước đó, nhiều người dân đến phường Hải Thành xác nhận thủ tục để được nhận hỗ trợ của nhà nước cộng sản dành cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo quy trình, sau khi điền các nội dung thông tin vào Đơn đề nghị hỗ trợ, chủ cơ sở làm việc xác nhận và đóng dấu vào nội dung đơn, người dân cần phải đến phường xác nhận để hoàn thành thủ tục.
Tuy nhiên, sau khi xác nhận xong, cán bộ cộng sản phường Hải Thành đã thu mỗi người dân số tiền 10.000 đồng/trường hợp.
Thu tiền xong, cán bộ cộng sản đã không cung cấp phiếu thu hay hóa đơn liên quan gì cho người dân khiến họ không biết rõ nội dung thu tiền là gì?.
Liên quan đến vụ việc trên, phó chủ tịch cộng sản phường Hải Thành, thừa nhận có việc thu phí 10.000 đồng/trường hợp khi đến xác nhận vào đơn đề nghị hưởng chế độ do ảnh hưởng bởi Covid-19 và có việc không đưa phiếu thu hay hóa đơn thu tiền cho người dân sau khi nộp tiền.
Tay cán bộ cộng sản này giải thích, việc thu tiền 10.000 đồng/trường hợp là thu “lệ phí chứng thực” và thu đối với người ở ngoài địa phương đến ký xác nhận. Còn việc không có phiếu thu hay hóa đơn sau khi thu tiền là do sai sót, vì số lượng người đến ký xác nhận đông nên không kịp viết phiếu thu.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here