ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CÒN ĐỘC HƠN ‘VIRUS VŨ HÁN CỦATQ’

0
182
Nguyễn Phú Trọng và hình tuyên truyền chống đại dịch của cộng sản

VI ANH
Trước đây người viết bài này có phân tích “ Cộng sản Việt Nam (CSVN) Biến Đại Dịch Thành Đại Loạn Đại Lợi Cho Cán bộ Đảng Viên CS”.
Sau một thời gian theo dỏi cách Tổng bí thư Đảng CSVN, cách Chủ Tịch Nước, và Thủ Tướng CSVN giải quyết đại dịch có tính kỳ thị dân Miền Nam, và cách cán bộ đảng viên CS toàn quốc lợi dụng đại dịch để thủ lợi trên đau khổ, bịnh họan, chết chóc của dân Miền Nam cho thấy CS đã vượt qua mức chịu đựng của dân Miền Nam, nếu dân chúng VN không đứng lên đấu tranh cho sự sống còn, cho sức khỏe của nhân dân, thì chỉ cam chịu số phận làm mồi cho cán bộ đảng viên CS khai thác.
Mới đây Thu Hà có đưa lên các diễn đàn, trang mạng bài “Đại dịch “hút máu”, vaccine Tàu và nỗi đau dân Việt…”, nên xin ghi lại những sự kiện chánh tác giả đã nêu để rộng đường dư luận và dễ dàng cho bà con cô bác nhận định. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng CSVN tại phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, diễn ra vào ngày 5/8 đã tuyên bố phòng, chống tham nhũng thời gian tới phải làm mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, không ngừng, không nghỉ và chỉ có tiến lên”, thì tác giả Thu Hà có đưa ra nhũng vụđảng viên, cán bộ tham nhũng, lạm dụng quyền thế, lấy của dân làm của riêng.
Sau đây là nhưng bất công, những lơi dụng cái chết của dân Miền Nam để kiếm tiền và để “dâng công” cho quan thầy Trung cộng (TC). Chỉ riêng thành phố Saigon vốn là thủ đô của Việt Nam Cộng Hòa, 46 năm qua từ 30-4- 1975, CS Hà nội ở Miền Bắc đã buộc Saigon mỗi năm phải nộp 82% ngân sách về trung ương, tính ra tiền là 400 ngàn tỷ VNĐ, Saigon chỉ được giữ lại 18% ngân sách của Saigon. Thời đại dịch, thay vì dân chúng được bù đắp, ai dè dân càng bị “hút máu” và chịu thêm mấy tròng áp bức bóc lột đoạ đày.
Dân Miền Nam gần nửa thế kỷ qua phải còng lưng ra đóng thuế cho sự bất công này. Một bất công phi lý không thể chịu đựng được, theo nguyên lý nơi nào làm ra nhiều tiền thì có quyền trong chánh phủ. Nhưng Đảng CS không phân bổ một đại cán CS gốc Miền Nam nào vào trong tứ trụ triều đình CS sau khi Tổng Bí Thư Trọng triệt hạ được Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng gốc Miên Nam, ở vùng giap ranh Rạch Giá và Cà mau. Trong đại dịch virus mà TT Trump gôi là ‘virus trung quốc’xảy ra ơ VNCS Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trong lợi dụng thơi cơ, thả lỏng cho cán bộ đảng viên CS làm tiền, làm giàu trên cái chết, cái bịnh dịch của dân Miền Nam để đào tận gốc, trốc tận rể Miền Nam mà Tổng Trọng từng công khai tuyên bố là dân ‘ không lý luận” tức dốt nát chánh trị. Tieu biểu.
Trong mùa dịch Covid-19 năm 2020, dưới thời ông Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng, các bệnh viện Trung ương như Viện Tim, Bạch Mai … “nâng khống giá vật tư, thuốc men, thiết bị y tế để móc túi bệnh nhân và xà xẻo tiền nhà nước.”
Cán bộ phụ trách ngành y tế từ trên xuống dưới “đua nhau “bắt tay” với nhà thầu, trục lợi một cach vô tội vạ, thông qua gói thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ngay tại Quảng Nam, quê hương ông Phúc, có Nguyễn Văn Hai, giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, là đệ tử ruột của ông thủ tướng “hô biến” máy xét nghiệm từ 2 tỷ lên 7,2 tỷ DVN
Đến thời ông Phạm Minh Chính làm thủ tướng, trong mùa đại dịch Covid-19 năm 2021. Quan lớn CS ăn kiểu lớn, quan nhỏ CS ăn kiểu nhỏ. Ngành nào cũng ăn, mạnh ai nấy ăn, không chừa thứ gì.
Tại Thành phô Saigon, khi mà toàn thành phố bị phong toả, dân nghèo kêu than thấu trời vì thiếu thốn, khó khăn trăm bề, thì các “nhóm lợi ích” bắt đầu tự tung, tự tác, tung hoành trục lợi.
Chuỗi siêu thị Bách hoá Xanh của tỷ phú Nguyễn Đức Tài đến từ Nam Định, nâng giá bán kiểu “ăn cướp” và “bóp cổ” dân Sàigon và các tinh Miền Nam.
Bộ Y tế cấu kết với công ty Dược phẩm Sao Thái Dương, lợi dụng chiêu trò “y học khoa học và phục vụ”, ra văn bản bắt ép dân chúng và bệnh nhân Covid-19 dùng những sản phẩm Đông y vô thưởng vô phạt để điều trị và phòng ngừa virus Covid-19. Các cơ sơ y tế co lúc được phân phối‘ xuyên tam liên’ để bán trị Covid 19!
Thật đáng sợ, khi mà giữa đại dịch hoành hành, chết chóc và sự lo sợ lây lan khắp cả nước, Bộ Y tế lại cả gan hành động kiếm ăn trên xác người.
Sở Y tế cộng sản tại TP Saigon cũng muốn “hút máu” người bệnh bằng cách ra công văn chỉ đạo như là “cầm tay kê đơn thuốc” để ăn hoa hồng của hãng dược phẩm. Chỉ tội cho người dân nghèo bị nhiễm virus trong lúc này, trong khi các bệnh viện đều quá tải, F0 cũng phải nằm nhà chờ chết, nhiều bệnh nhân chết vì Covid-19 đã bị ém nhẹm.
Chỉ có quan chức CS và người nhà, may ra có cơ hội được điều trị và được miễn phí tất cả chi phí.
Còn chuyện xét nghiệm, mỗi địa phương mỗi kiểu, mỗi giá trong việc test Covid-19 và cấp giấy chứng nhận âm tính để làm “giấy thông hành”. Một que xét nghiệm nhanh chỉ có giá 1-2 USD (từ 23.000- 46.000 DVN), họ “chém” dân với giá từ 500.000 đến 800.000.
Cảnh sát tha hồ phạt hành chính để lấy tiền bất kỳ ai ra đường không có “giấy thông hành”. Đi mua bánh mì cũng phạt, mua băng vệ sinh cũng phạt, mua thuốc ngừa thai, condom càng bị phạt nặng…
Đội ngũ cán bộ phường, dân phòng, tổ dân phố cũng “lên kế hoạch, chỉ tiêu” để phạt nhằm … gia tăng ngân sách!
Đảng Nhà Nước CSVN đến cuối tháng 7/2021, được châu Âu cho hàng chục triệu liều vaccinee AstraZenica cùng với vaccinePfizer và Moderna do Mỹ tặng . Thế là Đảng CSVN chỉ đạo giữ lại ở Hà Nội, phân bổ cho các tỉnh thành Miền Bắc, chích cho các quan chức và lực lượng vũ trang.
Trong khi đó, dân TP Saigon “dở sống dở chết”, mỏi mòn chờ chích vaccine, thì bị buộc phải chọn vaccine Vero Cell đến từ TC, do UBND thành phố cấu kết với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà trùm gốc Hoa Trương Mỹ Lan nhập về, thông qua Cty MTV Dược phẩm Sài Gòn. Người của Vạn Thịnh Phát thì được chích vaccine AstraZenica tại Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện dành cho cán bộ cao cấp, còn dân thì bị mời đến trạm y tế phường để tiêm vaccine Tàu.
Khi nhân sĩ trí thức và các tầng lớp nhân dân Sài Gòn lên tiếng phản đối kiểu áp đặt tiêm vaccine Tàu, thì ông Dương Anh Đức và Ngô Minh Châu, vốn là đại tá “trùm mật vụ” Phó giám đốc CA thành Hồ, nay nắm chức Phó chủ tịch UBND TP, vội trấn an lẫn hăm doạ “ai không muốn tiêm thì không ép”.
Vì vậy, ai dám đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của 1 triệu liều vaccine Vero Cell (trong số dự trù 5 triệu), vaccines do TC sản xuất, khi mà vaccines đó chưa được Bộ Y tế kiểm nghiệm, cho phép lưu hành, nhưng đã cho phép nhập cảng và chích cho dân Saigon?
Lịch sử sẽ ghi lại đại dịch này là những trang tồi tệ nhất. Dịch Covid-19, quan chức CS đua nhau “hút máu” dân Việt, Tàu Cộng gây sức ép dùng vaccine Tàu là tội lỗi trời không dung, đất khong tha, nhân dân VN nguyền rủa. /. ( Vi Anh).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here