Amazon sắp mở nhiều cửa hàng bán lẻ truyền thống tại Mỹ

0
175

Tờ Wall Street Journal đưa tin “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng lớn, hoạt động như các cửa hàng bách hóa, tại Mỹ trong nỗ lực gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Một vài cửa hàng bách hóa đầu tiên của Amazon dự kiến sẽ mở ở bang Ohio và California. Các cửa hàng này sẽ cung cấp các sản phẩm từ các thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng.
Amazon từ chối bình luận về thông tin này. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa lớn, từng được coi là thiên đường mua sắm cho đến khi có sự xuất hiện của các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Amazon, đã sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí còn dẫn đến sự phá sản của các chuỗi bán lẻ nổi tiếng một thời như Sears, Neiman Marcus và J.C. Penney.
Amazon, thống trị mảng mua sắm trực tuyến, đã đặt cược lớn vào lĩnh vực bán lẻ truyền thống khi mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp Whole Foods năm 2017. Amazon cũng đã thử nghiệm các cửa hàng truyền thống nhỏ bán sách và đồ tạp hóa ở ít nhất 13 bang của Mỹ, trong đó có Calfornia, Colorado và Washington.
Các chuỗi cửa hàng bách hóa Macy’s Inc và Kohl’s Corp đã thông báo doanh thu quý 2/2021 vượt dự báo của Phố Wall, đồng thời nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cho cả năm 2021 trong ngày 19/8 trong bối cảnh khách hàng quay trở lại các cửa hàng và chi tiêu mua sắm nước hoa, giày và quần áo.
Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here