THƯ LÊN TIẾNG CỦA THỊ TRƯỞNG TRÍ TẠ VÀ PHÓ THỊ TRƯỞNG CHÍ CHARLIE NGUYỄN GỬI PHÓ TỔNG THỐNG KAMALA HARRIS NHÂN CHUYẾN ĐI VIỆT NAM

0
327

                                      Ngày 12 tháng 8 năm 2021
                                    Kính Gửi Bà Kamala D. Harris
                             Phó Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ
                               Kính Thưa Phó Tổng Thống Harris,

Tôi là Trí Tạ, Thị Trưởng thành phố Westminster, tiểu bang Cali. Tôi và Phó Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn cùng chung lời qua lá thư này gửi đến bà và thúc giục bà hãy quan tâm những vấn đề quan trọng liên quan đến nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.
Thành phố Westminster có khoảng 94,000 dân số và 50% là Người Mỹ gốc Việt. Hầu hết những người Mỹ gốc Việt này đều là tị nạn, trốn chạy chế độ Cộng Sản và vì thế rất lo lắng về các sinh hoạt đấu tranh ở Westminster cũng như những nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.
Tới nay, Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn đang tiếp tục vi phạm những quyền căn bản của người dân như các quyền tự do ngôn luận, tự do tổ chức, hội họp và nhất là quyền được bảo vệ công bằng bởi pháp luật. Việt Nam ngày nay vẫn xảy ra các cuộc bắt bớ và nhốt tù những ai nói lên những sự thật này. Con số lên đến hàng trăm người. Những người nay có thể là Luật Sư vì đã lên tiếng giúp đỡ kẻ cô thế, những nhà đấu tranh cho nhân quyền, hoặc những tiếng nói từ những học sinh sinh viên, các thầy cô giáo, youtubes chỉ vì lên tiếng đòi hỏi quyền căn bản và nhân phẩm con người phải được tôn trọng. Một sự kiện khác cũng cần biết đó là các tù nhân lương tâm đã bị hành xử tồi bại khi đang bị cầm tù.
Trong chuyến đi Việt Nam kỳ này, Chúng tôi trân trọng yêu cầu Bà tiếp tục áp lực và đặt vấn đề với Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam, đòi hỏi Họ phải tôn trọng quyền căn bản của con người, nền dân chủ cho Việt Nam và hãy thả tự do cho các tù nhân lương tâm.
Chúng tôi cảm ơn Bà đã và đang phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ và chúc Bà chuyến đi Á Châu thành công mỹ mãn.

Trân trọng,

                  Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here