Người Sài Gòn bất kể là ai cũng đều chống Trung Cộng

0
173

VI ANH

Chuyện tưởng như trong mơ nhưng có thật, đáng được chạy tít hàng đầu. Người dân, kể cả chính quyền cộng sản (CS) tại Sài Gòn cùng chống vaccine Trung Cộng (TC). Chống công khai tại Sài Gòn. Chông trên các báo đài của đảng nhà Nươc CS. Chống không cho tiêm vắc xin của TC dù Bô Y tế cộng sản ngoài Hà nôi chính thức đồng ý bằng văn bản cho TP. Sài Gòn sử dụng 1 triệu liều trong tổng số 1 triệu rưởi liều vắc-xin Vero Cell đã nhập từ Trung cộng để tiêm cho người dân.
Theo sự kiện và thời sự. Tin đài RFI của Pháp ngày 14-08, “Hôm qua, 13/08/2021, thành phố Sài Gòn tâm chấn của đợt dịch Covid-19 mới, đã bắt đầu chích ngừa với vac-xin Sinopharm của TC, nhưng nhiều người dân đã không chấp nhân được tiêm vac-xin này. Nhiều người dân Việt Nam vốn không tin tưởng vào chất lượng hàng hóa của Trung Quốc, cộng thêm tư tưởng bài TC, cho nên họ (người dân) dứt khoát không muốn chích ngừa với loại vac-xin của Trung Quốc.
Tin đài VOA của Mỹ, một đoạn video dài 1 phút 20 giây lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội trong ngày13/8/2021, trong đó cho thấy cảnh đấu khẩu to tiếng giữa những người dân với cán bộ y tế cộng sản về loại vắc-xin ngừa COVID-19 được TC cung cấp. Tại quận 1 Tp.Sài Gòn, quan chức cộng sản xác nhận người dân bỏ về, từ chối tiêm vắc-xin TC.
VTC News của cộng sản Việt Nam (CSVN) tường thuật Đại diện Quận 1 – TP.Sài Gòn vào chiều 13/8 xác nhận đã xảy ra việc một số người dân bỏ về tại một điểm tiêm chủng khi họ biết loại vắc-xin tiêm cho họ là của hãng Sinopharm của Trung Quốc.
Đại diện Ban Tuyên giáo cộng sản tại TP.Sài Gòn xác nhận về đoạn video kể trên, báo điện tử của Đảng Nhà Nước CSVN cho biết , rằng căn cứ vào thông tin của chính quyền cộng sản Quận 1, đó là sự việc “có thật”.VTC News đưa tin vào chiều 13/8.
VOA cố gắng liên lạc với đại diện chính quyền cộng sản Quận 1 để hỏi thêm thông tin nhưng không kết nối được.
Đi vào phân tích. Dân chúng Q1 chống vac xin TC và chống cả tay sai TC, chống tới ổ. Cuộc đấu khẩu to tiếng giữa những người dân với cán bộ y tế cộng sản về loại vắc-xin ngừa COVID-19 được cung cấp đưa lên truyền thông.“Ở đây chúng tôi chích ngừa Vero Cell của hãng Sinopharm”, một nam cán bộ y tế cộng sản nói trong đoạn video.
Ngay lập tức, có tiếng người dân hỏi lại: “Vero Cell là của nước nào?”. Đồng thời, một số người dân khác nói chen vào “Của Trung Quốc thì nói là Trung Quốc”, trong khi đó, cán bộ y tế cộng sản lúng túng nói gì đó không nghe rõ.
Bắt đầu từ thời điểm này trong đoạn video, có những người dân nói: “Thôi đi về”, và bước ra khỏi địa điểm tiêm chủng. Một người đàn ông nói: “Biết bao nhiêu mạng người ở đây, đâu phải một mạng của ông đâu mà”.
Vẫn theo đoạn video, trong khi người dân bỏ đi, nam cán bộ y tế cộng sản nói qua loa cầm tay: “Giờ có thuốc chích là may rồi, giờ muốn đòi hỏi gì nữa?”
Cán bộ cộng sản vừa dứt lời, người đàn ông lúc trước quay lại, lớn tiếng: “Tao chích mà bị chết mày có chịu trách nhiệm không?”. Tiếp lời người này, nhiều người khác bày tỏ tức giận về phát ngôn “có thuốc chích là may rồi” của cán bộ y tế cộng sản.
Theo quan sát của VOA, đoạn video được hàng nghìn người lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lời bình luận.
Chiếm phần đáng kể trong các ý kiến là những lời chỉ trích thái độ bị xem là “mất dạy” của người cán bộ y tế cộng sản, đại đa số bày tỏ thái độ không tin tưởng vào vắc-xin do hãng TC sản xuất, và khen ngợi những người đã bỏ về, không tiêm vắcxin này.
Nhiều người nhân dịp này nhắc lại lời đề nghị rằng các cán bộ nhà nước cộng sản cần tiêm vắc-xin Trung Quốc trước làm gương để người dân tin tưởng, làm theo.
Trong số những lời bình luận, cũng có một số người cho rằng nhà chức trách cộng sản cần công bố rõ thông tin về các loại vắc-xin khác nhau và việc chọn vắcxin nào là quyền của người dân. Một số khác đưa ra quan điểm rằng tiêm vắc-xin Trung Quốc giữa lúc đại dịch COVID-19 ở cao điểm có thể xem là “trong những cái xấu, chọn cái ít xấu nhất”.
Như VOA đã đưa tin, hôm 11/8, Bộ Y tế cộng sản Việt Nam chính thức đồng ý bằng văn bản cho TP.Sài Gòn sử dụng 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell đã nhập khẩu từ Trung Quốc để tiêm cho người dân.
Cho đến nay, vẫn có nhiều người dân ở TP.Sài Gòn và các tỉnh thành khác không muốn tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc, bất chấp tình trạng khan hiếm vắc-xin.
Có lẽ các cán bộ CS Quận 1 đã hận quân Tàu Cộng, mối hận bất giác phát tiết ra ngoài, tiếng nói của lương tâm. Nhiều người dân lập đi lập lại sư chống đối vaccine TC. Cũng như một số cán bộ cộng sản chơi xỏ Tàu Cộng ở ngoai Bắc tuyên bố số vaccine của TC sẽ dành để chích cho người Tàu làm việc ở các tỉnh giáp giới
Rõ ràng Ngoại giao vac xin của TC hoàn toàn thất bại tận hạ tầng cơ sơ xã hôi VN, là nhân dân VN. Mối hận giặc Tàu đã đánh chiếm, cai trị hà khắc, bóc lột người dân Việt Nam cả ngàn năm. Người dân VN đã 12 lần đứng lên đánh đuổi quân Tàu
Hiện tình cho thấy CSVN là tay sai của TC không những trong việc bảo vệ biên đảo, mà trong vấn đề bảo vệ sức khỏe nhân dân nữa.
Dân chúng VN giành quyền bảo vệ sức khỏe của mình, không tin những lời tuyên truyền dối trá của TC, những vac xin của TC mà CSVN đã lệ thuộc TC, lấy tiền thuế của dân mua vac xin của TC mà các nước chê là dở và sanh nhiều biên chứng nguy hại.
Nhà cầm quyền CSVN ơ Saigon và nhân dân Saigon và các tỉnh Miền Nam nhận thấy CS Bắc Việt chiếm phần lớn quyền hành trong chánh phủ đã quá ép buộc Miền Nam, muốn Miền Nam không cất đầu lên nổi, bắt dân Miền Nam lảnh cái họa do TC muốn gây ra cho VN, buộc dân Miền Nam phải lãnh đủ.
Tức nước phải vỡ bờ thế thôi. Nguyễn phú Trọng cầm đầu đám CS Bắc Việt từng tuyên bố dân Miền nam là ‘đồ không lý luận” chữ của Tổng Trọng. Nhưng chính sự dốt nát và tham quyền cố vị của Trọng khiến Trọng điên cuồng thanh trừng phe nhóm tạo ra hận thù Nam Bắc, kỳ thi Nam Bắc do Tổng Trọng gây ra đã lan tỏa đến hạ tầng cơ sở dân chúng Miền Nam.
Saigon là thủ đô của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH),hiện nay được xem đòn bẫy kinh tế của VNCS, CS Hà Nội buộc chỉ riêng TP.Sài Gòn phải nộp tới 82% ngân sách về Trung ương, tính ra tiền 400 ngàn tỷ VNĐ, Saigon chỉ được giữ lại 18% cho ngân sách mình thôi. CS Bắc Việt còn bắt dân Saigon làm con vật hy sinh cho ngoại giao vac xin của TC nữa.
Cán bộ đảng viên CS của cái đang gia nô, làm thái thú cho TC bí quá trước cuộc tranh đấu bao vệ quyền sống chánh đáng phải thật thà khai báo để người dân biết. Nhớ thời dan Pháp đứng lên chống vua Phap đòi tăng thuế, dân Paris đứng lên phá ngục Bastille, giết Hoàng hậu Marie Antoinette, chì vì lơi một bé gái Pháp kêu lên “ Tôi đói quá”.
Cuộc đai dịch này dân Miền Nam chịu nặng nhứt vì cán bộ đảng viên CS cầm quyền, bên trong biến thành đại loạn ở Miền Nam để trục lợi cho cá nhân.Và bên ngoài để dâng công cho phe thần phục TC và trong chiến lược ngoai giao vac xin của TC. Nguoi dân VN ơ Miền Nam đang chiu hai ba tròng áp bức và bóc lột. Bạo lưc sẽ kêu gọi bao lực là qui luật cách mạng. Chiến đấu, đấu tranh để sinh tồn, thay đổi cuộc sống được tốt hơn là quyền bất khả tương nhượng của Con Người.
Từ Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ đã qua VN để giúp quốc gia dân tộc VN ngăn chận TC xâm lược biển đảo của VN. Đên Phó Tổng Thống Mỹ gốc Ân Độ cũng săp qua VN. Đa số quí vị Thượng nghị sĩ, cơ quan lập pháp chuyên về quốc sách ngoại giao của Mỹđã lên tiếng nhăc nhở Phó TT Mỹ kiem Chủ Tịch Thượng Viên cần nhấn mạnh vấn đề nhân quyền của dân chúng VN.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here