DÂN BIỂU MICHELLE STEEL THÚC GIỤC PHÓ TT HARRIS NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

0
202
DÂN BIỂU MICHELLE STEEL

(WASHINGTON, D.C) Vào ngày 17 tháng 8 vừa qua, trước chuyến công du của phó tổng thống Kamala Harris đến Việt Nam, dân biểu Michelle Steel đã cùng hai đồng viện là dân biểu Lou Correa và Alan Lowenthal viết chung một lá thư thúc giục phó tổng thống Harris nêu lên vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời yêu cầu sự đối xử bình đẳng đối với các công dân Hoa Kỳ đang sống tại Việt Nam trong việc chích ngừa COVID-19 (được cung cấp bởi Hoa Kỳ).

Dân biểu Michelle Steel cho biết: “Những báo cáo về việc lạm dụng quyền lực và vi phạm quyền công dân đang tiếp diễn tại Việt Nam, như đàn áp tự do báo chí và bắt bớ giam cầm những nhân vật đối kháng ôn hòa là điều đáng quan tâm. Tôi cùng các đồng viện thúc giục phó tổng thống Harris đặt vấn đề nhân quyền với nhà cầm quyền CSVN. Người dân Việt Nam cũng cần được đối xử bình đẳng trong việc tiêm chủng Covid-19 và tôi hy vọng chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy nhà cầm quyền Việt Nam phân phối thuốc chủng ngừa công bằng.”

Trong bức thư của ba dân biểu gửi phó tổng thống Harris có đoạn viết: “Chúng tôi hiểu là chính sách của chính quyền Hoa Kỳ là không chỉ đạo các quốc gia trong việc phân phối thuốc chích ngừa. Tuy nhiên, có hơn 100,000 công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và do đó chúng tôi yêu cầu bà cứu xét trách nhiệm của chính quyền Hoa Kỳ đối với công dân Hoa Kỳ đang sống tại nước ngoài bằng cách cho phép đại sứ và lãnh sự quán Hoa Kỳ cung cấp thuốc chích ngừa COVID 19 cho công dân Hoa Kỳ ngay tức khắc. Nỗ lực này sẽ bảo vệ công dân Hoa Kỳ và đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam cung cấp thuốc chích ngừa cho công dân của họ.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here