Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul khuyến cáo công dân Mỹ lập tức rời khỏi Afghanistan

0
176

Ngày 12/8, Hoa Kỳ kêu gọi công dân Mỹ rời khỏi Afghanistan ngay lập tức bằng cách chọn các chuyến bay thương mại hiện có, theo một thông báo trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul.
“Đại sứ quán Hoa Kỳ thúc giục công dân Mỹ rời khỏi Afghanistan ngay lập tức bằng cách chọn và sử dụng các chuyến bay thương mại hiện có”, một thông báo trên trang web của đại sứ quán viết, đồng thời cảnh báo người Mỹ về khả năng phục vụ công dân của phái bộ tại thời điểm này.
“Do các điều kiện an ninh và số lượng nhân viên giảm xuống, khả năng của Đại sứ quán trong việc trợ giúp công dân Hoa Kỳ ở Afghanistan là cực kỳ hạn chế ngay cả ở Kabul”, thông báo cho biết.
Hoa Kỳ vào ngày 27/4 đã ra lệnh cho các nhân viên chính phủ rời đại sứ quán ở Kabul nếu họ có thể thực hiện công việc ở nơi khác, với lý do là bạo lực gia tăng trong thành phố.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hồi đầu tuần nói rằng đại sứ quán chưa thay đổi trạng thái hoạt động chính thức, khi ông trả lời câu hỏi về việc liệu có khả năng xảy ra di tản đại sứ quán hay không.
Nhưng ông nói thêm rằng Washington ngày nào cũng đánh giá các nguy cơ xung quanh đại sứ quán Mỹ ở Kabul.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here