Gạo Ấn Độ rớt giá

0
168
Ảnh minh họa. (Nguồn: scmp.com)

Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm rưỡi do nhu cầu ảm đạm và tình trạng gián đoạn logistic. Trong khi đó, đồng baht Thái suy yếu và thiếu khách mua khiến giá gạo Thái Lan giao dịch gần mức thấp của 2 năm trong tuần thứ 2 liên tiếp. Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ đã giảm xuống 354 -358 USD/tấn so với mức 361- 366 USD/tấn trong tuần trước. Nitin upta, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh gạo của Olam Ấn Độ, cho biết nhu cầu đang chậm lại do giá gạo Thái Lan giảm giữa lúc rất thiếu container và tàu chuyên chở.
Giá gạo 5% tấm của Thái Lan được giao dịch ở mức 385-410 USD/tấn trong phiên ngày 5/8, so với mức 385-408 USD/tấn trong tuần trước đó, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2019.
Các thương nhân cho hay, nguồn cung không thay đổi, trong khi chi phí vận chuyển cao hơn đã ảnh hưởng đến triển vọng xuất khẩu mặc dù giá thấp. Trong khi đó, một thương nhân có trụ sở tại Bangkok cho biết giá cả hiện nay chủ yếu dao động theo tỷ giá hối đoái, nhưng chi phí vận chuyển cao đã làm giảm nhu cầu.
Thien Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here