Dịch COVID-19: Pháp mở rộng áp dụng thẻ thông hành y tế

0
166
Pháp mở rộng áp dụng thẻ thông hành y tế

Từ ngày 9/8, người dân Pháp cần xuất trình thẻ thông hành y tế để được tham gia các hoạt động thường nhật như nhâm nhi một tách càphê trong quán hay đi tàu liên TP Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề ra kế hoạch này nhằm ngăn chặn đà tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và khuyến khích người dân đi tiêm phòng.
Chính phủ Pháp quyết tâm mở rộng áp dụng thẻ thông hành y tế đối với các nhà hàng, quán càphê và hoạt động đi lại liên thành phố, bất chấp nhiều người biểu tình phản đối.
Ông Macron hy vọng kế hoạch này sẽ giúp tăng số người đi tiêm chủng phòng COVID-19 và kìm hãm làn sóng lây nhiễm thứ tư tại Pháp.
Chiến lược tương tự cũng đã được các nước láng giềng trong Liên minh châu Âu (EU) thực hiện, như Italy và Đức.
Thẻ thông hành y tế được cấp dưới dạng một mã QR xác nhận đã tiêm vaccine đủ liều, xét nghiệm âm tính với virus hoặc chứng nhận đã phục hồi sau khi mắc COVID-19.
Chính phủ Pháp hy vọng giai đoạn quá độ 1 tuần sẽ giúp các khách hàng và các cơ sở kinh doanh quen với các quy định mới.
Nhật báo Le Parisien dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết: “Thẻ thông hành và việc tiêm phòng sẽ giúp tránh phải áp đặt giới nghiêm và phong tỏa.”
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here