BÀ GIÀ “ĐIÊN”

0
377
Những tưởng cụ bà này ở một mình sau khi chồng mất tích nhưng không, bà vẫn luôn ra khu vườn hoa “thăm bạn đời” mỗi ngày.

Cụ bà sống ở Bắc Carolina, Mỹ, bị hàng xóm chê cười và xem như “bà điên” vì họ thường nhìn thấy bà nói chuyện với những bông hoa trong khu vườn. Họ không hề hay biết rằng sự thật là bà ấy đang nói chuyện với người chồng đã khuất của mình, thi thể ông được tìm thấy chôn bên dưới khu vườn này sau khi bà qua đời.

Cụ bà lập dị có cuộc sống bị xem như “bà điên”

Cụ bà ấy là Ruth Huber Bostic, được biết đến là một người tỉ mẫn trong việc chăm sóc những bông hoa trong vườn nhà mỗi ngày, dù phần còn lại của ngôi nhà bà khá là bừa bộn.
Theo lời kể của những người hàng xóm, họ thường nhìn thấy bà Ruth trò chuyện với cây trong vườn, như thể đó là cách bà chia sẻ tâm tư thay vì được nói chuyện với người chồng đã mất tích nhiều năm trước.
Vào thời điểm bà Ruth qua đời ở tuổi 78, cảnh sát phát hiện ra rằng bà hoàn toàn không hề ở một mình trong khu vườn hoa mà bên dưới lớp đất đá bê tông và những cây thường xuân, người ta đã tìm được thi thể của chồng bà, ông David Ellis Bostic.
Ông David đã mất tích ít nhất 14 năm trước khi bà Ruth qua đời vào năm 2010. Thông tin về hài cốt của ông được tìm thấy khiến gia đình và bạn bè thắc mắc không rõ chuyện gì đã xảy ra với ông.
Cháu trai và cũng là họ hàng gần gũi nhất với gia đình ông David, Carl Wilis, cho biết: “Đó là một bí ẩn, chẳng ai ngờ được chuyện thế này sẽ xảy ra”.
Ông Willis cho biết lần cuối cùng ông gặp chú mình là vào dịp tụ họp của gia đình hồi năm 1994 tại Bắc Carolina. Tại đó, ông David đi cùng vợ mình. Khoảng 1-2 năm sau, bà Ruth gọi điện ông Willis thông báo với cháu trai rằng chồng bà đang gặp vấn đề sức khỏe. Điều đó khiến 2 vợ chồng bà sẽ phải chuyển đi, nhiều khả năng là đến New Jersey, nơi em gái bà đang làm việc tại một nhà dưỡng lão. Ông Willis cho biết sau đó, ông vẫn luôn đợi điện thoại của bà Ruth để cập nhật tình hình sức khỏe của chú cũng như nơi ở mới của ông. Nhiều năm trôi qua, ông Willis không nhận được liên lạc của bà Ruth. Nhân chuyến công tác đi đến Raleigh, ông Willis đã lái xe đến thăm nơi ở cũ của vợ chồng chú và nhìn thấy ngôi nhà làm bằng gỗ hoang tàn như thể bị bỏ hoang. Thế là ông Willis chẳng buồn dừng lại để kiểm tra mà quyết định quay về.
Về phía bà Ruth, có vẻ như bà cũng cắt đứt liên lạc với gia đình ruột thịt. Theo điều tra của cơ quan chức năng, bà sinh ra ở khu vực ngoại ô thành phố New York, Mỹ, và đã giao con gái cho mẹ ruột chăm sóc từ khi đứa trẻ còn nhỏ. Ngoài ra, cụ bà này còn có tiền sử bị mắc bệnh tâm thần.
Cảnh sát điều tra Raleigh, J.D. Faulk, cho biết: “Gia đình bà Ruth đã không nói chuyện với bà ấy suốt nhiều năm qua. Họ nói rằng bà đã rời nhà từ khi còn trẻ tuổi để đi du lịch châu Âu. Thời gian trôi qua, sức khỏe tinh thần của bà ngày càng trở nên tồi tệ”.
Hàng xóm cho biết họ từng được nghe bà Ruth kể về quá khứ từng làm việc tại các trại tập trung của Hitler cũng như tình bạn của bà với Nga hoàng.
Người hàng xóm có tên là Sandy Smith kể rằng chứng hoang tưởng của bà Ruth nghiêm trọng hơn khi ông David mắc bệnh vào giữa những năm 1990. Bà Ruth nói chồng bà bị đột quỵ và cứ thế hàng xóm tin rằng ông đã được đưa đi chăm sóc tại viện dưỡng lão.
Hàng xóm mô tả bà Ruth là một người lập dị, không muốn ai dòm ngó vào nhà hay khu vườn của bà.
“Bà ấy sống khép kín. Lần duy nhất tôi nhìn thấy bà Ruth là khi bà ấy nổi giận vì ai đó đã đi vào khu vườn của bà hoặc cố gõ cửa nhà bà” – một người hàng xóm kể lại.
Trong nhiều năm, ngôi nhà gỗ của vợ chồng bà Ruth xuống cấp trầm trọng với lớp sơn bong tróc, rác thải vương vãi khắp nơi và cỏ dại mọc lấn ra đường xe chạy. Khi bị hàng xóm than phiền, yêu cầu dọn sạch cỏ ở sân trước, bà Ruth đã tiến hành đổ bê tông ở khu vực đó.

Bí ẩn bên dưới khu vườn hoa được hé lộ

Tháng 1/2010, bà Ruth qua đời ngay tại phòng khách. Thi thể bà được một người đưa thư tìm thấy 1 tháng sau đó vì nhận ra bà đã không kiểm tra hộp thư được một thời gian. Cảnh sát xác định đây là cái chết tự nhiên trước khi quay sang tìm kiếm tung tích của ông David.
Trong nhiều tháng tiếp theo, cảnh sát điều tra sổ An sinh xã hội của ông David và phát hiện tiền trợ cấp hàng tháng vẫn được gửi đều đặn vào tài khoản chung đã lâu không còn hoạt động của vợ chồng ông.
Vụ án khiến các nhà điều tra đau đầu. Cảnh sát đã dành hàng tháng trời để lục soát ngôi nhà, kiểm tra giấy tờ liên quan, lấy lời khai của hàng xóm và liên lạc với họ hàng của vợ chồng ông David để tìm tung tích của ông nhưng đều không thu được bất kỳ manh mối hữu ích nào. Không hề có giấy chứng tử cũng như giấy đăng ký kết hôn của ông và bà Ruth.
“Chúng tôi tìm thấy ghi nhận phiếu bầu của ông ấy vào năm 1996 và chúng tôi coi đó là dấu hiệu cuối cùng về sự tồn tại của ông trên cõi đời này” – điều tra viên Andy Murr cho biết. Sau khi biết được thói quen nói chuyện với hoa cỏ mỗi ngày của bà Ruth, cảnh sát bắt đầu lùng sục sân nhà của vợ chồng bà, nhất là khu vườn phía sau nhà trước khi tìm thấy thi thể của ông David bên dưới nền đất.
Kết quả khám nghiệm tử thi không phát hiện bất cứ dấu hiệu gì bất thường trong cái chết của ông David. Điều này khiến ông Willis đặt ra rất nhiều câu hỏi.
“Tại sao bà ấy không gọi cho gia đình khi cần giúp đỡ? Tại sao bà ấy lại chôn chú tôi ở vườn nhà? Bà ấy làm tất cả điều đó một mình hay sao? Tôi đoán là chúng tôi sẽ không bao giờ có được câu trả lời” – ông Willis chia sẻ.
Nguồn: Dailymail

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here