Tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ tăng do lo ngại biến thể Delta lây lan nhanh

0
231
Tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ tăng do lo ngại biến thể Delta lây lan nhanh

Kênh truyền hình CNN mới đây dẫn phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở nước này đã gia tăng đều đặn trong ba tuần qua, đặc biệt là ở một số bang miền Nam – nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp do có nhiều người do dự.
Trong bối cảnh số ca mắc mới và nhập viện vì COVID-19 ngày càng gia nhiều do khả năng lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, tốc độ tiêm chủng trên toàn nước Mỹ đã được cải thiện, với mức độ bình quân khoảng 652.084 liều/tuần, tăng 26% so với 3 tuần trước.
Đáng chú ý, tốc độ tiêm chủng đã được đẩy nhanh ở một số bang miền Nam, vốn gặp khó khăn trong nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng do có nhiều người lo ngại về sự an toàn của các loại vaccine hiện nay, cũng như vì một số lý do khác.
Tỷ lệ tiêm chủng trung bình ở bang Alabama đã cao hơn gấp đôi so với ba tuần trước. Đây là bang có tỷ lệ dân số tham gia tiêm chủng thấp nhất trên toàn quốc, khoảng 34%.
Cùng với Alabama, tỷ lệ tiêm chủng bình quân hàng ngày ở bang Arkansas – nơi chỉ có 36% dân số được tiêm chủng đầy đủ, cũng tăng gấp đôi trong 3 tuần vừa qua.
Trong khi đó, bang Louisiana – nơi có nhiều ca mắc mới nhất tính trên đầu người vào tuần trước và chỉ có 37% dân số được tiêm chủng đầy đủ, đã chứng kiến tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày tăng 111% so với 3 tuần trước.
Hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng bình quân hàng ngày ở bang Missouri cũng đã tăng hơn 87% so với 3 tuần trước. Đây là bang bị tác động nặng nề với số ca COVID-19 mới gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây.
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here