Tập đoàn công nghệ vũ trụ Mỹ mua lại công ty Anh

0
203
Logo của Công ty Meggitt. (Nguồn: Bloomberg)

Tập đoàn chuyên về công nghệ vũ trụ của Mỹ Parker-Hannifin Corporation đã đồng ý mua Meggitt, công ty tiên phong trong ngành hàng không Anh với giá 6,3 tỷ bảng Anh (8,8 tỷ USD).
Trong thông báo chung công bố ngày 2/8, Parker cho biết hãng sẽ đưa ra một số cam kết mang tính ràng buộc pháp lý đối với chính phủ Anh liên quan đến thỏa thuận mua bán trên, như đảm bảo Meggitt đáp ứng mọi cam kết nghĩa vụ theo hợp đồng hiện có với chính phủ. Thương vụ trên đạt được trong bối cảnh Chính phủ Anh đang giám sát việc công ty Cobham của Mỹ tiếp quản Ultra Electronics – công ty công nghệ quốc phòng của Anh trong lúc có nhiều mối quan ngại về an ninh.
Đầu tháng Bảy, Ultra đã đồng ý bán cho Cobham trong thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ bảng Anh. Công ty chủ quản của Cobham cũng đã cam kết sẽ bảo vệ các thông tin nhạy cảm của Chính phủ Anh.
Quá trình chuyển giao giữa Parker-Meggitt sẽ diễn ra sau khi thỏa thuận mua bán được các cổ đông và ban điều hành công ty thông qua.
Ông Tom Williams, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Parker, cho biết thương vụ sáp nhập của 2 công ty này sẽ mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt hơn thông qua các sản phẩm được nghiên cứu, và phát triển tiên tiến kết hợp với các danh mục công nghệ quốc phòng và vũ trụ.
Thien Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here